Ấn - Mỹ - Nhật tập trận chung kịch bản đối phó Trung Quốc 

Lực lượng hải quân ba nước bắt đầu đợt tập trận chung thường niên Malabar gần đảo Okinawa với kịch bản tập luyện là săn lùng các tàu ngầm Trung Quốc.

Theo NDTV, cuộc tập trận hải quân Malabar bắt đầu từ ngày 10/6, tại khu vực cách quần đảo Senkaku khoảng 400 km, gần với Biển Đông và sẽ kéo dài cả tuần.

Cuộc tập trận thường niên này gần đây đã được mở rộng từ khuôn khổ giữa 2 nước là Mỹ và Ấn Độ trở thành cuộc tập trận chung giữa ba nước với thành viên thứ ba là Nhật Bản. Năm nay Nhật cũng là nước chủ trì tập trận.

An - My - Nhat tap tran chung kich ban doi pho Trung Quoc  hinh anh 1

Ảnh về cuộc tập trận trên Twitter của hải quân Ấn Độ 

Theo đó việc có hơn 100 phương tiện chiến đấu gồm tàu chiến, máy bay chiến đấu và máy bay do thám, tham gia cuộc tập trận Malabar năm nay đã thể hiện quy mô cũng như mục đích của nó.

Trong số các phương tiện có tàu sân bay lớp Nimitz USS John C Stennis của Mỹ, hơn 20 tàu chiến lớn, khoảng 50 trực thăng săn ngầm, máy bay do thám hàng hải tầm xa và hơn 100 máy bay khác, trong đó có chiến đấu cơ Super Hornet.

An - My - Nhat tap tran chung kich ban doi pho Trung Quoc  hinh anh 2

 Ảnh về cuộc tập trận trên Twitter của hải quân Ấn Độ 

Ấn Độ cũng trình làng những tàu chiến sản xuất trong nước INS Sahyadri và INS Satpura, Nhật Bản đưa JS Hyuga, chiếc tàu chiến lớn nhất của Lực lượng phòng vệ biển tới tập trận.

Đáng chú ý tại cuộc tập trận này, lực lượng hải quân ba nước đã cùng thao tập với kịch bản săn lùng các tàu ngầm Trung Quốc. Điều này được đưa ra trong bối cảnh thời gian qua các tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc đã liên tục bị phát hiện có mặt ở vùng biển phía tây Ấn Độ.

Cùng với các kịch bản tập trận chống tàu ngầm, hải quân ba nước cũng tiến hành các bài tập đối phó với các loại hình tấn công khác. Kịch bản được đưa ra tiếp tục là ứng phó với lực lượng quân đội Trung Quốc.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.