Amazon tấn công thị trường máy tính bảng

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 31/08/2011 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Một chuyên gia phân tích của hãng Forrester Research đã đưa ra dự đoán doanh số bán máy tính bảng của Amazon có thể lên tới 5 triệu trong quý IV.

(VTC News) - Một chuyên gia phân tích của hãng Forrester Research đã đưa ra dự đoán doanh số bán máy tính bảng của Amazon có thể lên tới 5 triệu trong quý IV tới.
Chia sẻ suy nghĩ của mình trong 1 blog vào ngày hôm qua, nhà phân tích của Forrester Research cho biết: Nếu Amazon có thể xuất xưởng những chiếc máy tính bảng có giá chưa tới 300 USD đồng thời có khả năng cung cấp thì họ có thể bán được từ 3 đến 5 triệu chiếc máy tính bảng trong quý tiếp theo.
Đầu tháng này, theo một nguồn tin từ đài loan thì Amazon đã lên kế hoạch để yêu cầu nhà cung cấp Quanta sản xuất khoảng 800 ngàn đến 1 triệu chiếc máy trong vòng 2 tháng từ tháng 8 đến tháng 10. Theo đó, chiếc máy tính bảng đầu tiên của Amazon có thể sẽ được xuất xưởng vào tháng 10.
Amazon có thể bán được 5 triệu chiếc trong quý tới 

Một số nguồn tin còn tin rằng: Amazon sẽ đưa ra những chiếc máy có kích cỡ màn hình lên tới 9-inch nhưng giá thì chỉ có 299 USD. Nhà phân tích Tim Bajarin dự đoán giá bán của những chiếc máy tính bảng do Amazon cung cấp thậm chí còn có thể xuống tới 249 USD. Cũng theo một báo cáo mới đây, Amazon cũng sẽ đưa ra rất nhiều máy tính bảng với kích cỡ từ 7-inch cho tới 10-inch.
Bên cạnh đó, với mức giá dưới 300 USD, những chiếc máy này cũng sẽ không có phần cứng nổi bật. Tuy nhiên, mục tiêu của Amazon lại chỉ là cung cấp những phần mềm và ứng dụng cho người dùng như đọc sách, ghi âm, nghe nhạc, xem video...
Về phía Apple, mặc dù iPad vẫn giữ được thị phần của nó song những chiếc máy mà Amazon dự định đưa ra cũng sẽ là một đòn khá mạnh vào Apple giáng vào Apple.
Hầu hết doanh thu máy tính bảng của Apple xuất phát từ phần cứng hơn là phần mềm và các dịch vụ chính vì thế nên Apple cũng chưa bị tổn thương nhiều. Nhưng gã khổng lồ về lĩnh vực bán lẻ cũng có thể sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh khó chịu khiến Apple phải hết sức đề phòng.
Amazon đang tấn công mạnh vào thị trường máy tính bảng 

Những chiếc máy tính bảng của Amazon thậm chí cũng có thể làm rung chuyển thị trường của Android bởi nếu số lượng của những chiếc máy này được bán ra lên tới hàng triệu thì Android buộc sẽ phải phát triển những ứng dụng hấp dẫn hơn để chống lại sự xâm lược ồ ạt của những ứng dụng do Amazon cung cấp. Cả Apple lẫn Android đều không thể ngờ rằng đối thủ đáng gờm mới của họ sẽ là Amazon.
Có thể trong 1 năm nữa, Amazon đối với thị trường máy tính bảng cũng sẽ như iOS với iPad vậy. Bởi họ cũng sẽ cung cấp những tính năng mà các nhà cung cấp máy tính bảng trên nền tảng Android khác chưa có, cùng với một mức giá cạnh tranh thì doanh số kinh doanh của Amazon có thể bằng của của Samsung, Motorola và các nhà cung cấp khác cộng lại.
Ngược lại, những nhà sản xuất máy tính bảng khác của Android cũng sẽ quan tâm hơn đến Amazon và có thể họ sẽ tìm kiếm Amazon như một đối tác làm ăn mới. Chúng tôi tin rằng Amazon sẽ phát triển được một nền tảng hiệu quả hơn cho các nhà cung cấp dẫn đến việc nhưng nhà cung cấp này sẽ chọn mua những phần mềm và dịch vụ của Amazon để thêm vào các thiết bị của họ thay vì mua của Android như hiện nay.  Amazon đang xây dựng một đế chế mới cho riêng mình
Tất nhiên, Amazon vẫn đang giữ bí mật về những kế hoạch cụ thể sắp tới nhưng họ cũng đã bắt đầu thu hút được sự chú ý của người dùng khi khuyến cáo người dùng nên theo dõi họ thường xuyên hơn.
Quốc Chương


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !