Amazon đang phát triển robot quản gia

Mẫu robot của hãng công nghệ Mỹ sẽ tích hợp trợ lý ảo tương tác bằng giọng nói Alexa và camera để tự di chuyển trong nhà.

Theo Bloomberg, Amazon đang phát triển mẫu robot đầu tiên của mình với tên mã nội bộ là Vesta, tên vị nữ thần của bếp lửa La Mã, bảo hộ cho sức khỏe gia đình và nội trợ. Sản phẩm cũng được giám sát bởi Lab126, nhóm phát triển các sản phẩm phần cứng của Amazon như Kindle, Firephone hay Echo.

Amazon dang phat trien robot quan gia hinh anh 1

Mẫu robot gia đình có tên Kuri. Ảnh: Mayfieldrobotics 

Hiện vẫn chưa rõ robot của Amazon trông và hoạt động như thế nào nhưng theo báo Mỹ, sản phẩm có thể coi là bộ máy Alexa di động, có thể đi theo người dùng tại nhà để giúp họ trò chuyện trực tiếp, điều mà các bộ loa thông minh Echo hiện giờ không đáp ứng được. Các mẫu robot thử nghiệm của Amazon còn được tích hợp camera và máy tính xử lý để có thể tự di chuyển trong nhà.

Bloomberg cho biết hãng công nghệ của Mỹ đang lên kế hoạch thử nghiệm sản phẩm mới mẻ này tại nhà của một số nhân viên trong năm nay và hứa hẹn mở rộng kế hoạch thử nghiệm vào 2019.

Video: Cận cảnh robot chuyên phá hủy iPhone của Apple

Robot gia đình hứa hẹn là cuộc chơi mới của các hãng công nghệ thời gian tới, khi thời kỳ bùng nổ của smartphone đã qua. Theo CEO của iRobot, robot gia đình ngày càng quan trọng hơn trong tương lai, khi mà dữ liệu thu thập từ chúng sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm cho hệ thống nhà thông minh smarthome.

Hiện tại, một số hãng đã tung ra robot gia đình như Hub bot của LG, Mayfield Robotics của Kuri hay mẫu Jibo từ Pixar. Tuy nhiên, điều mà những sản phẩm này chưa phổ biến là vì thiếu hoặc nền tảng phần mềm chưa đủ mạnh so với nền tảng trợ lý ảo Alexa của Amazon.

>>> Đọc thêm: Nhóm sinh viên chế tạo robot phục vụ gia đình

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.