Âm nhạc của nhóm BTS và Đen Vâu được nghe nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2019

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 05/12/2019 10:22:00 +07:00

Cụ thể, nhóm BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam còn Đen Vâu là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất.

Để tổng kết lại một năm, nền tảng âm nhạc Spotify vừa tung ra bản thống kê về các nghệ sĩ, album, ca khúc… có lượt người nghe nhiều nhất trong năm 2019.

Cụ thể, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam. Và chỉ riêng trong năm 2019, nhóm đạt được hơn 3 tỷ lượt stream (nghe trực tuyến) từ người hâm mộ trên khắp thế giới. Đồng thời, hit Boys With Luv - sự kết hợp đình đám giữa BTS và ngôi sao người Mỹ Halsey trở thành Ca khúc K-pop được nghe nhiều nhất toàn cầu.

denvau (1)

Nhóm BTS.

Là nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ ba dẫn đầu làn sóng Hàn, BTS sở hữu lực lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới chứ không gói gọn ở xứ sở Kim Chi. Tại Việt Nam, các buổi họp mặt người hâm mộ của BTS từng thu hút đến 2.000 người, phá vỡ kỷ lục của nhiều cộng đồng người hâm mộ khác.

Trong khi đó, nam nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất năm nay gọi tên Đen. Rapper xuất thân từ Quảng Ninh có một năm 2019 đầy thành công trên Spotify với lần đầu tiên đứng đầu danh sách Những nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất, cùng các ca khúc nổi bật như Hai triệu năm, Bài này chill phết

denvau (2)

Đen Vâu có một năm hoạt động âm nhạc thành công.

Cùng với Đen, “hoàng tử Indie” Thái Vũ không chỉ lọt vào Top 5 Nam nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, xếp chung với các ngôi sao quốc tế như Shawn Mendes - Ed Sheeran - Alan Walker, mà còn nằm trong danh sách Top 5 nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất, đứng cạnh các tên tuổi lớn là Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh.

Có thể thấy, 2019 là một năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của dòng nhạc Underground/Indie. Về phần Sơn Tùng M-TP, anh tiếp tục có mặt trong bảng thống kê này khi ca khúc Hãy trao cho anh (kết hợp với rapper Snoop Dogg) lọt Top 5 ca khúc được stream nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019, cùng với các ca khúc khác là Boys with LuvSeñorita.

Dung Phạm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn