Âm mưu giả chết để trốn tội, sống với 'bồ nhí' của Bộ trưởng Hàng không Anh

Thế giớiThứ Ba, 23/02/2016 08:16:00 +07:00

Với hi vọng có một cuộc sống tốt hơn, nhiều người phải giả chết và sống một cuộc sống mà gần như không ai biết đến sự tồn tại của mình.

(VTC News) - Với hi vọng có một cuộc sống tốt hơn, nhiều người phải giả chết và sống một cuộc sống mà gần như không ai biết đến sự tồn tại của mình.

Giả chết để được sống bên người tình

Nổi tiếng và tai tiếng nhất phải kể đến trường hợp của  Bộ trưởng hàng không Anh John Stonehouse.

Với hi vọng thoát khỏi những khó khăn về kinh tế ngập đầu và sống một cuộc sống mới với người tình bí mật, ngày 20/11/1974, John đã quyết định biến mất để khiến mọi người tin rằng vị Bộ trưởng Anh đã bỏ mạng trên bãi biển Miami.
Nổi tiếng nhất phải kể đến trường hợp của  Bộ trưởng hàng không Anh
Nổi tiếng nhất phải kể đến trường hợp của Bộ trưởng hàng không Anh 
Ông đã vờ như “được” chết đuối hoặc “được” một con cá mập làm thịt.

Sau khi qua mắt trót lọt được lực lượng cảnh sát, John quyết định tới Úc vào đêm giáng sinh cũng trong năm này. 

Tự tin rằng mình “đã chết”, John ung dung sống một cuộc sống tự do tự tại ở nơi đất khách quê người cho đến vỡ mộng khi bị cảnh sát Anh bắt giữ vào tháng 8/1976 và chịu mức phạt 7 năm tù giam.

Vờ gặp tai nạn máy bay để bùng nợ

Để bùng số nợ bảo hiểm lên đến 500.000 USD đồng thời tránh bị truy tố vì các cáo buộc gian lận tài chính, Marcus Schrenker, cố vấn đầu tư và là người đứng đầu 3 công ty quản lí tài sản có tiếng ở Mỹ đã quyết định cho mình được chết khi vờ bỏ mạng sau một tại nạn máy bay tự tạo năm 2009.
Triệu phú Mỹ gặp tai nạn máy bay để bùng nợ
Triệu phú Mỹ gặp tai nạn máy bay để bùng nợ 
Ngày 11/1, Marcus  gọi điện cho cảnh sát, hốt hoảng thông báo anh ta đang gặp phải một sự cố kinh hoàng khi đang điều khiển một chiếc máy bay từ bang Florida đến nhà riêng ở Indiana.

Ngay sau khi chắc chắn cảnh sát nắm được những thông tin cơ bản về vụ tai nạn, Marcus  quyết định nhảy dù ra ngoài sau khi cài đặt máy bay về chế độ tự lái rồi nhanh chóng tẩu thoát. 

Tuy nhiên ngay sau đó, cảnh sát đã lần kịp theo chiếc máy bay “bị tai nạn” tuy nhiên họ lại không hề phát hiện ra nạn nhân vài tiếng trước còn gọi điện cho họ kêu cứu. 

Chính bởi sơ hở này, ngày 13/1, tức là chỉ hai ngày sau vụ tai nạn, cảnh sát đã lần theo dấu vết và bắt giữ nhà cố vấn đầu tư ranh ma này.

Đến dự đám tang của chính mình

Vì không muốn phải tiếp tục đến nhà thờ cùng bạn, Alison Matera, một cô gái 27 tuổi đến từ New Port Richey (Fla, Mỹ) đã thông báo với dàn hợp xướng nhà thờ nơi cô thường lui tới rằng cô đang chết dần chết mòn vì căn bệnh ung thư và lo sợ rằng không thể tiếp tục gắn bó với họ được nữa. 
Alison Matera đến dự đám tang của chính mình
Alison Matera đến dự đám tang của chính mình 
Cứ như vậy cho đến một năm sau, vào tháng 1/2007 mọi người hay tin cô gái nghị lực Alison Matera đã qua đời sau khi nhận được tin báo từ một người tự xưng là chị của Alison (mà thực chất là Alison) cho biết cô không may qua đời sau khi bị quật ngã bởi căn bệnh ung thư quái ác. 

Thế nhưng, mọi chuyện đã vỡ lở sau khi “chị gái Alison” đến dự đám tang của em gái mình. 

Giả chết để bỏ người yêu 

Anna quen một chàng trai qua một trang web hẹn hò trực tuyến. Tuy nhiên, sau một thời gian cô cảm thấy chán nản và muốn chấm dứt mối quan hệ mập mờ này. 

Anna đã cố gắng tìm mọi cách để từ chối nhưng anh chàng người yêu hờ lại không chấp nhận bỏ cuộc dễ dàng như vậy. 
Anna thông báo với người yêu mình đã chết
Anna thông báo với người yêu mình đã chết 
Vào một ngày, anh ta nhắn tin đòi gặp và sẽ cho biết sẽ đợi cô trước cửa nhà. Quá hoảng loạn, Anna đã tự nhận là em gái và thông báo chị minh đã chết trong bệnh viện vào ngày hôm qua. 

Sau khi nhận được thông tin như sét đánh ngang tai này, chàng trai si tình thôi không làm phiền “người chết” và quyết định cắt đứt mọi thứ liên quan đến cô.

Tuy nhiên, chỉ một tháng sau khi người yêu chết, chàng trai đã vô tình gặp lại cô cũng trên trang web trực tuyến này.

Song Hy (theo Wonderslist)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn