• Zalo

Ấm lòng những bệnh nhi nghèo

Thời sự Thứ Ba, 09/04/2019 11:36:00 +07:00

Mỗi sớm mai về, các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) VietinBank lại có mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương (BV Nhi) để phát cháo miễn phí cho các bệnh nhi nghèo.

Những suất cháo ấm áp tình người không chỉ kịp thời sẻ chia phần nào khó khăn với các gia đình bệnh nhi mà còn là dấu ấn đẹp, tô đậm truyền thống nhân văn, trách nhiệm sẻ chia của VietinBank với cộng đồng.

image001

Gia đình bệnh nhi chờ phát cháo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: NN 

Việc tốt mỗi ngày

Đến nay, VietinBank đã 8 năm thực hiện hành trình đưa những suất cháo ấm  nóng,  miễn phí đến các bệnh nhi ở BV Nhi với tên gọi “Nồi cháo tình thương”. Nếu như thời gian đầu, chỉ có 200 suất cháo/ngày thì từ năm 2016, số lượng được tăng lên 500 suất cháo/ngày. Kinh phí dành cho mỗi suất cháo cũng được tăng thêm, thực đơn đa dạng theo ngày với các loại: Cháo thịt bí đỏ, cháo rau ngót, cháo trắng... nhằm gia tăng dinh dưỡng, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu của số đông bệnh nhi.

Mỗi suất cháo dù không mang giá trị lớn về vật chất; song lại chứa đựng tình cảm chân thành, trách nhiệm của  “người VietinBank” với mong muốn: Góp phần sẻ chia khó khăn đối với các gia đình bệnh nhi,  trao niềm tin cho  các em, cùng hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Đều đặn 6h sáng hằng ngày tại sảnh căn tin BV Nhi, các ĐVTN VietinBank lại hối hả phát cháo miễn phí. Với những chi đoàn chi nhánh (CN) xa Trung tâm TP. Hà Nội như CN Quang Minh, CN Bắc Thăng Long, CN Bắc Hà Nội, CN Đông Hà Nội… các ĐVTN phải dậy thật sớm, khắc phục những trở ngại về thời tiết để hoàn thành “nhiệm vụ”.

Có mặt trong một buổi phát cháo với ĐVTN Chi đoàn Đảng - Đoàn VietinBank, nhóm phóng viên Thông tin VietinBank đã chứng kiến niềm vui, sự cảm động của thân nhân các bệnh nhi khi đón nhận những bát cháo ấm áp từ tay các ĐVTN VietinBank. Dù không phải là công việc chuyên môn, nhưng các ĐVTN VietinBank đều làm với tất cả tâm huyết và trách nhiệm.

Chị Hoa (Cao  Bằng) có con nhỏ điều trị tại BV Nhi cho biết: Từ khi biết VietinBank phát cháo miễn phí, hằng sáng tôi đều đến căng tin để xếp hàng lấy cháo. Cháo nấu đảm bảo vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng, cháu nhà tôi ăn rất  vừa miệng. Những suất cháo miễn phí vừa thuận tiện vì ở ngay trong khu vực  BV Nhi,  vừa giúp gia đình tôi ấm lòng khi cảm thấy được đùm bọc và chia sẻ gánh nặng chi phí.

900.000 suất cháo...

8 năm qua, hình ảnh ĐVTN VietinBank cùng “Nồi cháo tình thương” đã trở nên thân thuộc với nhiều gia đình bệnh nhi tại BV Nhi. Các ĐVTN VietinBank, người thì nhẹ nhàng mời các gia đình xếp hàng lấy cháo; người thì cần mẫn múc cháo cho vào đồ đựng, dùng khăn giấy lau sạch những vết cháo rớt xung quanh…

Chị Đoàn Thị Kiều Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên VietinBank cho biết: Phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi của VietinBank. Những năm qua, VietinBank luôn tiên phong trong thực hiện công tác từ thiện - an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa, góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Và “Nồi cháo tình thương” là một trong số những chương trình từ thiện tiêu biểu.

Hoạt động ý nghĩa này được thực hiện bằng trách nhiệm, lòng từ tâm của mỗi ĐVTN. Còn đoàn viên Hà Quang Đông - Chi đoàn Đảng - Đoàn thì chia sẻ: “Với tôi cũng như các ĐVTN VietinBank, mang đến niềm vui, nụ cười cho  các bệnh nhi là điều hạnh phúc. Chúng tôi tự hào khi đóng góp sức trẻ vào hoạt động nhân ái này”.

Ngày nối ngày, những suất cháo của Đoàn Thanh niên VietinBank vẫn đều đặn được trao tận tay những bệnh nhi. Đó là những suất cháo ấm áp, đong đầy tình người;  góp phần động viên, tiếp sức cho các bệnh nhi và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn. Đó là những suất cháo của lòng nhân ái.

image003

Đoàn viên thanh niên VietinBank tham gia phát cháo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: ĐTN 

Sau 8 năm triển khai “Nồi cháo tình thương”, có gần 900.000 suất cháo đã được VietinBank chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí xấp xỉ 9 tỷ đồng. Chắc chắn con số này sẽ gia tăng theo từng năm cùng với sự sẻ chia, vun đắp của các thanh niên VietinBank.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều