Ấm lòng món quà 1/6 VTC trao trẻ em khuyết tật

(VTC News) - Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tổng kết năm học 2010 – 2011, ngày 27/5/2011 Công đoàn Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã có thuyến thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật đang học tập và điều trị phụ hồi chức năng tại Làng Hòa Bình (35D Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Hà Nội).

Đồng chí Thái Bình Thịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Tổng công ty đã thay mặt cán bộ công nhân viên Tổng công ty VTC trao số tiền 30.000.000đ cho Làng Hòa Bình. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Tổng công ty VTC trong 3 năm qua.

Trong những năm tới, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực hỗ trợ Làng Hòa Bình Thanh Xuân để mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất, để thầy và trò nhà trường bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống và sớm vươn lên hòa nhập cộng đồng.


Đồng chí Thái Bình Thịnh thay mặt Công đoàn VTC trao quà và số tiền 30.000.000 đồng cho các em nhỏ thuộc làng trẻ Hòa Bình

Toàn thể khách mời tham dự buổi Lễ đã thực sự xúc động khi chứng kiến các tiết mục văn nghệ của các em. Đối với nhiều người, có lẽ đây là những tiết mục văn nghệ để lại nhiều ấn tượng nhất mà họ được chứng kiến bởi sự vui tươi, hồn nhiên của những em có quá nhiều thiệt thòi so với mỗi người bình thường chúng ta.


Em Xuân Đức (6 tuổi), tuy không biết nói, nhưng khi được hỏi: "cô chú tới chơi và tặng quà, cháu có vui không" thì em biết gật đầu và cười rất tươi

Trong buổi lễ tổng kết còn có sự tham gia tặng quà và đóng góp các tiết mục văn nghệ của Công đoàn Viettel chi nhánh 1 Hà Nội, Hội Cựu chiến binh và các bạn sinh viên tình nguyện Quảng Ninh của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Thay mặt Lãnh đạo Làng Hòa Bình, bác sĩ Thu Hà - Phó giám đốc Làng Hòa Bình Thanh Xuân trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm động viên quý báu của Công đoàn Tổng công ty VTC và những đơn vị khác, trong việc giúp đỡ các em nhỏ thiệt thòi hòa nhập gần hơn với cuộc sống cộng đồng như những em nhỏ bình thường khác.

* Cùng ngày, đồng chí Thái Bình Thịnh và đồng chí Trần Văn Thức (Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty Intecom) đã tới thăm và tặng quà cho cháu Dương Hà Vy, con đoàn viên Lê Thu Hằng - công tác tại công ty Intecom.

Công đoàn Tổng công ty VTC trích 10.000.000đ từ Quỹ Nghĩa tình VTC ủng hộ cháu Dương Hà Vy, bên cạnh đó, Công đoàn Intecom cũng đã có những món quà do tập thể cán bộ công nhân viên đóng góp. Được biết, trong thời gian qua, toàn thể cán bộ công nhân viên Công nghệ Khối Nội dung số đã ủng hộ cháu Dương Hà Vy số tiền trên 60.000.000đ.


Cháu Hà Vy và mẹ rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của Công đoàn VTC

Chị Hằng hiện đang là nhân viên Trung tâm dịch vụ khách hàng thuộc Công ty Intecom có con gái thứ 2, cháu Dương Hà Vy (sinh năm 2009) bị dị tật bẩm sinh: không có hậu môn và bộ phận sinh dục. Theo phác đồ điều trị, cháu phải phẫu thuật ít nhất 6 lần, mỗi lần từ 8 – 10h đồng hồ rất đau đớn.

Trong 2 năm qua, cháu Vy đã phải phẫu thuật tới 3 lần, ăn toàn bằng chất lỏng, phải sinh hoạt bằng hệ thống ống dẫn nên thường xuyên bị nhiễm trùng, sốt cao và liên tục phải nhập viện. Dự kiến, tháng 11 – 2011, cháu sẽ tiếp tục phẫu thuật lần thứ 4.


Tin, ảnh:
Phan Minh

» Hơn 180 triệu đồng đến với các em nhỏ viện Nhi
» Chuyện 1 người ở VTC
» Tóm gọn đối tượng bán đầu thu VTC rởm
» Robot đẩy bóng chiến cơ Pinball: Đồ chơi độc đáo
» VTC cùng HS Quảng Ninh báo công dâng Bác

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN