Ấm áp tình quân dân nơi rốn lũ

Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị lực lượng vũ trang ở vùng lũ đang tiến hành khẩn trương với quyết tâm sớm ổn định đời sống của người dân.

Hôm nay kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

Suốt 72 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, cùng toàn dân lập nên những chiến công vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Một trong những minh chứng điển hình là sự gắn bó giữa quân và dân nơi rốn lũ miền Trung. Hơn lúc nào hết, tình cảm giữa nhân dân và người lính trở nên gần gũi và ấm áp, gắn bó keo sơn.

Thống kê chưa đầy đủ, ước thiệt hại do 5 đợt lũ vừa qua tại miền Trung lên đến con số 37.000 tỷ đồng. Cùng với việc thu dọn vệ sinh môi trường sau lũ, việc giúp người dân xây dựng và sửa chữa nhà cửa đang được địa phương gấp rút thực hiện.

Cuộc sống người dân vùng thiên tai đang chồng chất khó khăn và phải mất một thời gian dài mới có thể ổn định. Những chương trình hỗ trợ từ nhiều phía lúc này là nguồn động viên tinh thần vô giá giúp người dân vùng thiên tai sớm vượt lên khó khăn.

VTC News TV

Truyền hình chính trị xã hội

Truyền hình bản tin 113

Truyền hình Văn hóa giải trí

Truyền hình quốc tế

Truyền hình kinh tế