Ám ảnh tiếng thều thào kêu cứu trong đêm vụ lật xe thảm khốc làm 8 người chết

Tin nóngThứ Ba, 14/02/2023 12:30:46 +07:00
(VTC News) -

"Nghe tiếng nổ tôi và các anh em chạy ra thì thấy ô tô khách lật ngược, nhiều người trong xe bị mắc kẹt thều thào kêu "cứu chú với", nhân chứng vụ tai nạn kể lại.

Trưa 14/2 chúng tôi tìm đến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc giữa ô tô khách và container ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) khiến ít nhất 8 người chết và 12 người bị thương. Chiếc xe khách bị lật ngửa chổng 4 bánh trên trời. Tiếng xe cấp cứu bật còi hú vang trời để nhanh chóng đưa những người bị thương đi cấp cứu. 

Những người dân đầu tiên có mặt tại hiện trường để tham gia công tác cưu hộ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời điểm họ chạy ra và chứng kiến cảnh tượng vụ tai nạn kinh hoàng.

 Ám ảnh tiếng thều thào kêu cứu trong đêm vụ lật xe thảm khốc làm 8 người chết - 1

Nghe tiếng động lớn, những nhân chứng đầu tiên chạy ra thì thấy chiếc xe khách lật ngửa lên trời, bên trong nhiều nạn nhân mắc kẹt cố gắng kêu cứu.

Ánh mắt vẫn chưa hết thất thần, bà Lê Thị Lệ (SN 1968, trú thôn Mỹ Bình, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) kể, khi đó khoảng 3h40, trời còn chưa sáng tỏ, bà Lệ đang nằm ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như bom và chạy ra thì thấy ô tô khách loại 16 chỗ nằm lật ngược.

"Khi ấy, một số người mắc kẹt trong xe, một số ra khỏi xe, máu me bê bết. Tôi gọi cấp cứu và cùng mọi người đưa nạn nhân đến bệnh viện”, bà Lệ kể lại.

Anh Phạm Văn Sơn (SN 1988, quê Ninh Bình) cho biết, anh làm nghề lái xe đường dài và thời điểm xảy ra tai nạn anh đang cùng 6 tài xế khác nghỉ ngơi tại quán nước ngay cạnh vụ tai nạn.

 Ám ảnh tiếng thều thào kêu cứu trong đêm vụ lật xe thảm khốc làm 8 người chết - 2

Nhiều xe cấp cứu được điều đến hiện trường để tham gia cứu hộ các nạn nhân.

Tôi cùng 6 anh em khác chạy ra thì thấy ô tô khách lật ngược lại, nhiều người với ra thều thào gọi: “Cứu chú với”. Tôi cùng các anh em khác dùng gỗ và xà beng đập kính, nạy cửa xe ra cứu người”, anh Sơn kể.

Theo anh Sơn, anh gọi điện thoại cho cấp cứu, sau đó chuyển người bị nạn ra khỏi xe đưa đến bệnh viện. Những người chết thì đưa ra đặt một bên lề đường.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, khoảng 4h sáng cùng ngày, ô tô khách BKS 76B-006.60 chở theo 21 người từ Quảng Ngãi ra Thừa Thiên – Huế khám bệnh.

Đến ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành), ô tô khách va chạm với xe đầu kéo BKS 92H-004.33 khiến xe lật ngược.

Vụ va chạm làm 6 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện. Nhiều hành khách trên ô tô đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh, Ban ATGT Quảng Nam có mặt ngay để chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Danh sách 8 người chết được xác định là Phạm Đức Hậu (SN 1975, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi);  Lê Thị Sơ (SN 1970, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi);  Đặng Liên (SN 1962, TP Quảng Ngãi);  Đinh Văn Hai (SN 1969, TP Quảng Ngãi);  Bạch Ngọc Linh (SN 1966, TP Quảng Ngãi); Trần Thị Máng (SN 1968, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi); Nguyễn Trần H. Trang (SN 1999, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) và một người chưa xác định được danh tính.

 Ám ảnh tiếng thều thào kêu cứu trong đêm vụ lật xe thảm khốc làm 8 người chết - 3

Những tài sản, vật dụng của các nạn nhân nằm vương vãi tại hiện trường.

12 người bị thương gồm: Võ Thanh Lùng (1997), Lê Thị Tín (1973, Phạm Thị Mơ (1963), Lê Văn Nốp (1982), Phạm Văn Ân (1962), Lê Thị Lệ (1975), Lê Tuấn Hoa (1986), Trần Thị Bông (1963), Võ Thị Thúy Trâm (1984, trú thành phố Quảng Ngãi); Dương Ngọc Kỳ (1970, trú huyện tư nghĩa, Quảng Ngãi) và 3 nạn nhân nam và 1 nạn nhân nữ chưa xác định được danh tính.

Liên quan đến vụ tai nạn nói trên, sáng 14/2, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có biện pháp khắc phục nhanh hậu quả vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức đoàn công tác của Ủy ban và các cơ quan thành viên liên quan, trực tiếp đến ngay hiện trường để phối hợp lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cũng gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

XUÂN TIẾN - BẢO HƯNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn