Ám ảnh khôn cùng khi xem bức ảnh bé trai chết đói ở Yemen

(VTC News) - Sẽ có một cảm xúc vô cùng khó tả cho những ai khi xem bức ảnh về bé trai Udai Faisal 5 tháng tuổi chỉ nặng vẻn vẹn 3kg tại Yemen.

Nguồn: VTV

Udai Faisal chào đời giữa lúc ngôi làng của em tại Yemen bị tàn phá bởi một cuộc không kích dữ dội, kéo theo hậu quả là nạn đói trầm trọng. Nguồn cung thực phẩm ít ỏi, lại đắt đỏ, đã khiến cuộc sống của gia đình bé Udai, vốn đã chật vật lo miếng ăn mỗi ngày. Ngay cả nước đường để cầm hơi thay sữa cũng không đủ, bởi tình trạng khan hiếm nước sạch trầm trọng.

Chỉ 2 ngày sau khi người ta ghi lại được những hình ảnh đau lòng về Udai Faisal, em đã qua đời vì suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Và đáng buồn hơn nữa khi Udai Faisal không phải là trường hợp duy nhất tại Yemen.

Kể từ khi chiến tranh bắt đầu, Yemen đã rơi vào tình trạng khủng hoảng an ninh lương thực, đưa nước này vào danh sách quốc gia có tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao nhất. UNICEF ước tính, trong số này, có tới 320.000 trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng gấp đôi so với trước khi chiến tranh nổ ra.

Vũ Nguyên

Chủ đề:

ám ảnh

,

chết đói

,

Yemen

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.