Ám ảnh hình ảnh quỷ dữ xuất hiện trong vụ hỏa hoạn lịch sử ở Australia

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/01/2020 10:40:03 +07:00
(VTC News) -

Bức ảnh hỏa hoạn mặt quỷ xuất hiện trong bối cảnh nhiều khu vực ở Australia đang phải oằn mình chống lại thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua.

Một nông dân nuôi bò sữa ở bang Victoria phải vật lộn suốt 13 giờ để cứu trang trại và ngôi nhà của mình khỏi ngọn lửa hung thần.

"Tôi có nhiều kinh nghiệm chữa cháy. Tôi cũng biết mọi chuyện sẽ rất tệ, nhưng không hề biết nó sẽ tệ tới mức nào cho tới khi ngọn lửa xuất hiện ở trên đầu mình. 

Nó tấn công chúng tôi 4 đến 5 lần. Các phi công trực thăng là anh hùng. Họ đã dập tắt nó. Tôi rất vui vì mọi người không bị ngọn lửa đoạt mạng", Craig Calvert tới từ Sarsfield, Victoria cho hay. 

Ám ảnh hình ảnh quỷ dữ xuất hiện trong vụ hỏa hoạn lịch sử ở Australia - 1

Gương mặt ác quỷ trong vụ hỏa hoạn ở Gippsland. (Ảnh: 7NewsMelbourne)

Anh này cũng chia sẻ hình ảnh bạn mình chụp được về trận họa hoạn ở Gippsland. Bức ảnh gây chú ý với hình ảnh tựa như quỷ dữ xuất hiện ở gần trung tâm khuôn hình. 

Cố nuốt vào những giọt nước mất, Calvert chỉ trích cách chính phủ phản ứng, khẳng định sự bất tài của các quan chức là nguyên nhân dẫn tới các vụ hỏa hoạn tồi tệ hiện nay. 

"Người dân cần sự giúp đỡ. Australia đang chìm trong sợ hãi. Hỡi ôi Morrison, làm ơn đeo gang tay vào và tới đây gặp chúng tôi. Tôi quen biết những người có kiến thức về cách môi trường nên được vận hành thế nào. Nó không hoạt động trên giầy tờ. Ông làm ơn đừng để thêm những người khác phải chết trong tương lai", anh này nói. 

Hồi đầu tuần, hàng chục nghìn người ở Victoria nhận được lệnh sơ tán trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao và các đợt gió mạnh khiến các đám cháy rừng tại đây càng trở nên trầm trọng.

Dự báo tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng sẽ xảy ra nhiều ở 7 trên 9 quận tại bang này, có nguy cơ làm tê liệt tuyến đường cao tốc Princes vốn là tuyến giao thông huyết mạch trong vùng.  

Tại New South Wales, một bang khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi hỏa hoạn, mọi chuyện cũng đang diễn ra với chiều hướng tiêu cực khi các vụ cháy càng trở nên phức tạp, khó lường và được dự đoán sẽ tiếp tục lan rộng vào cuối tuần. 

Tại thị trấn ven biển Mallacoota, nơi hơn 4.000 người dân địa phương và du khách bị mắc kẹt kể từ vụ cháy rừng tàn khốc vào đêm giao thừa, cuộc di tản lịch sử đã bắt đầu. 

Nhóm di tản đầu tiên lên tàu MV Sycamore của hải quân Australia vào khoảng sáng 3/1, 24 giờ sau khi ngọn lửa được dự báo tiếp tục lan rộng. MV Sycamore sẽ cập cảng phía Tây ở Nam Victoria sau 24 giờ. Các chuyến tàu khác dự đoán sẽ sớm đưa những người còn lại tới nơi trú ẩn an toàn trong thời gian sớm nhất. 

Ám ảnh hình ảnh quỷ dữ xuất hiện trong vụ hỏa hoạn lịch sử ở Australia - 2

Những người đầu tiên được di tản khỏi thị trấn Mallacoota sáng 3/1. (Ảnh: Twitter)

 

 

Song Hy(Nguồn: Daily Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !