Ám ảnh cảnh hung thủ cầm dao chém bạn, nhiều học sinh ở Thanh Hóa không dám đến lớp

(VTC News) - Gần 150 học sinh không đến lớp học trong sáng 4/5 do còn hoang mang, sợ hãi trước án mạng tại Trường tiểu học xã Đồng Lương (Thanh Hóa).

Theo báo cáo của Ban giám hiệu Trường tiểu học xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), sáng nay (4/5) chỉ có 89 trong tổng số 232 học sinh của nhà trường đến lớp học. Đây là ngôi trường vừa xảy vụ một nam thanh niên địa phương xông vào vung dao chém chết 1 học sinh, làm 4 học sinh và 1 giáo viên bị thương.

Trong số học sinh nghỉ, khối lớp 1 có 23/57 học sinh đến lớp, khối lớp 2 có 13/46 học sinh, khối lớp 3 có 22/51 học sinh, khối lớp 4 có 18/41 học sinh, khối lớp 5 có 13/37 học sinh đến lớp. 

Riêng lớp 5A, lớp có học sinh bị thiệt mạng, chỉ có 6 học sinh đến học.

Am anh canh hung thu cam dao chem ban, nhieu hoc sinh o Thanh Hoa khong dam den lop hinh anh 1

Nhiều học sinh còn hoang mang trước vụ án mạng nên chưa đến lớp học (Ảnh: Hoàng Dũng) 

Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân các phụ huynh không cho con đến lớp do vẫn còn hoang mang, lo lắng trước sự việc em Lê Hữu Phước (học sinh lớp 5A) bị côn đồ chém chết.  

“Các em vẫn còn bị ám ảnh khi chứng kiến cảnh hung thủ cầm dao chém bạn học. Nhiều học sinh hoang mang đến độ khóc suốt đêm. Do đó, các phụ huynh quyết định cho con cái ở nhà để ổn định tâm lý, tránh cho các em phải nhìn thấy cảnh hiện trường án mạng nơi trường học", anh Phạm Văn Hùng – Bí thư chi bộ thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương - nơi thường trú của nạn nhân và hung thủ, nói.

“Cho rằng trẻ quấy khóc vì bị 'mất vía' nền theo phong tục tập quán của người dân tộc Mường chúng tôi, nhiều phụ huynh đã 'làm vía' cho các cháu", anh Hùng nói và cho biết đây là phong tục tập quán, một biện pháp giúp làm ổn định tâm lý cho phụ huynh cũng như học sinh.

Liên quan đến sự việc trên, thầy giáo Lê Thiên Quang - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương thông tin, chiều tối 3/5, nhà trường đã cho giáo viên gọi điện thông báo đến phụ huynh về tình hình vụ án và sức khỏe các em học sinh, cô giáo bị côn đồ gây thương tích.

Nhà trường cũng nhắc nhở phụ huynh đưa con đến lớp bình thường. Nhà trường sẽ tích cực phối hợp với địa phương, các ban ngành đoàn thể giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh, để các em trở lại trường học sớm nhất.

Trước đó, sáng 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh sau khi gửi xe đã đến lớp 5A và bất ngờ rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào em Lê Hữu Phước (sinh năm 2008) và đâm bị thương cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh. Sau đó, kẻ này đi xuống sân trường và tiếp tục đâm bị thương 4 học sinh khác đang chơi ở sân trường. Do vết thương quá nặng nên em Phước đã thiệt mạng trên đường cấp cứu.

Anh Phạm Văn Xoa - Nguyên Trưởng thôn Cốc Mốc cho biết, Đỗ Mãnh Chiểu Minh sống khép kín và không đi làm ăn xa như những thanh niên trong làng.

Minh chỉ thích chơi game, hầu như cả ngày chỉ ở nhà và chơi game trên điện thoại. Trước đây, thôn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi văn hóa, thể thao nhưng Đỗ Mãnh Chiểu Minh hầu như không tham gia các hoạt động này.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lí nghiêm kẻ xông vào trường học đâm chết học sinh

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lí nghiêm kẻ xông vào trường học đâm chết học sinh

Bộ GD&ĐT có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu xử lý nghiêm kẻ gây ra vụ án nghiêm trọng tại trường Tiểu học Đồng Lương.
 
Xông vào trường học chém chết học sinh: Kẻ sát nhân thường chơi game thâu đêm suốt sáng

Xông vào trường học chém chết học sinh: Kẻ sát nhân thường chơi game thâu đêm suốt sáng

Kẻ đột nhập trường học chém thương vong 6 cô trò tại Thanh Hóa là con trai độc nhất nên được gia đình cưng chiều, nghiện game và có biểu hiện bị trầm cảm.
Hoàng Dũng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU