Alibaba giới thiệu điện thoại Aliyun W800
  • Zalo

Alibaba giới thiệu điện thoại Aliyun W800

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 25/10/2011 06:47:00 +07:00

(VTC News) – Tại hội nghị phát triển Alyun, Alibaba đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của mình với tên là W800 và máy tính bảng YunPad.

(VTC News) – Tại hội nghị phát triển Aliyun, Alibaba đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của mình với tên mã là W800 và chiếc máy tính bảng YunPad.

Trong khi YunPad 7 inches đang là một mẫu thử nghiệm, thì W800 với hệ điều hành Aliyun do Alibaba phát triển đã được tiết lộ cụ thể với chip NVIDIA Tebgra dual core nền tảng ARM Cortex A9, trong khi màn hình của máy sẽ là 4.3 Inches và có thể ra mắt vào ngày 20/11, trùng với ngày kế hoạch phát triển Yunpad được khởi động.

Điện thoại Aliyun của Alibaba

Thị trường Smartphone đang phát triển đến chóng mặt, nhưng đã có quá nhiều công ty danh tiếng trong mảng kinh doanh màu mỡ này mà tiêu biểu là Apple, Samsung và HTC.

Trong khi đó, theo báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu tài chính – thị trường, Quý III, doanh số máy tính bảng toàn cầu là 167 triệu chiếc, Apple và Google chiếm 94% thị phần, Microsoft 2%, 1% dành cho RIM và 3% thị phần còn lại dành cho các hãng khác.

Hội nghị phát triển Aliyun

Ngoài ra, HTC và HP đã phải cắt giảm, hoặc dừng đầu tư vào việc phát triển máy tính bảng cho thấy, máy tính bảng không hề là một thị trường dễ làm ăn. Tuy nhiên, các hãng thương mại lại rất muốn nhảy vào thị trường này, điển hình là Amazon với Kindle Fire.

Alibaba hiện đang là trang thương mại điện tử hang đầu Trung Quốc, nhưng dịch vụ nội dung lại kém xa Amazon, có vẻ như YunPad là một canh bạc khó đoán được kết quả của hãng này.

Bảo Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Alibaba giới thiệu điện thoại Aliyun W800" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin