• Zalo

Alfa Romeo Giulia GTe Electric - công nghệ pin trên nền tảng xe cổ

Tư vấnThứ Tư, 01/04/2020 11:22:29 +07:00
(VTC News) -

Totem Automobili, hãng độ xe của Italy sắp cho ra mắt một chiếc Alfa Romeo GTelectric trên cơ sở Alfa Romeo Giulia GT Junior cổ điển.

Chuyển đổi động cơ điện cho những chiếc xe cổ điển là một điều mới mẻ và có ý nghĩa lớn trong sản xuất ô tô. Theo trào lưu đó, Totem Automobili đã điều chỉnh gần như toàn bộ một chiếc Alfa Romeo Giulia GT Junior cổ điển thành phiên bản Alfa Romeo Giulia GTe Electric.

Alfa Romeo Giulia GTe Electric sở hữu không dưới 518 mã lực và 693 940 Nm. Theo như Totem tuyên bố, GTelectric có khả năng tăng tốc từ 0-100km/giờ trong 3,4 giây.

 Alfa Romeo Giulia GTe Electric - công nghệ pin trên nền tảng xe cổ - 1

Alfa Romeo Giulia GTe Electric

Động cơ điện được cung cấp bởi bộ pin có công suất 50,4 kWh, cho phép xe vận hành liên tục trong phạm vi ước tính khoảng 200 dặm (320 km), theo Totem là một trong những loại pin an toàn và nhẹ nhất, ở mức 350 kg (771 lbs), tất nhiên sẽ có sẵn chế độ sạc nhanh.

 Alfa Romeo Giulia GTe Electric - công nghệ pin trên nền tảng xe cổ - 2

 

Alfa Romeo Giulia GT Junior cổ điển gần như được làm mới lại hoàn toàn. Totem chỉ sử dụng 10% khung gầm ban đầu, sau đó được hợp nhất với hệ thống mới bằng nhôm được thiết kế dành riêng cho chiếc xe, giúp nó có khả năng xử lý các mức năng lượng mới. Các biện pháp tăng cường bổ sung bao gồm một thanh cuộn bám sát các đường của cabin nhưng không ảnh hưởng đến không gian bên trong vốn có, và các chi tiết mới bằng nhôm đảm bảo độ an toàn của xe.

 Alfa Romeo Giulia GTe Electric - công nghệ pin trên nền tảng xe cổ - 3

 

Thân xe được thiết kế lại hoàn toàn bằng sợi carbon để giảm trọng lượng nhất có thể và mang lại cho Totem GTe vẻ ngoài gần như liền mạch. Hệ thống đèn pha quad LED mới gợi nhớ các mẫu 1750/2000 của quá khứ trong khi đèn hậu là đèn LED tròn thay vì các hình chữ nhật ban đầu.

Khung gầm mới có hệ thống treo trước MacPherson trong khi phía sau, nơi chứa động cơ điện, được hỗ trợ bởi thiết lập đa màn hình.

Theo tiêu chuẩn, Alfa điện Totem sẽ đi kèm hệ thống treo Bilstein có thể điều chỉnh hai chiều nhưng khách hàng sẽ có thể lựa chọn sử dụng hệ thống treo điều khiển điện tử hoặc thậm chí là hệ thống treo khí. Totem cũng thiết lập cho chiếc xe hệ thống nhớ vị trí lái theo số đo chính xác của người lái.

 Alfa Romeo Giulia GTe Electric - công nghệ pin trên nền tảng xe cổ - 4

 

Nội thất xe là sự pha trộn giữa nét sang trọng truyền thống của Italy với các tính năng công nghệ cao, thể hiện ở nội thất da Nappa cao cấp được khâu thủ công kết hợp công nghệ kỹ thuật sốhệ thống thông tin giải trí 3,5 inch theo phong cách cổ điển.

Totem ban đầu định tiết lộ chiếc GT điện của họ tại Lễ hội tốc độ Goodwood năm 2020 nhưng sự kiện hiện đã bị hoãn lại vì Covid-19.

Lan Hương(Nguồn: Carcoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp