Alexei Navalny bị bắt giữ tại Matxcơva

Thời sự quốc tếThứ Hai, 18/01/2021 06:44:54 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát Nga đã bắt giữ chính trị gia Nga đối lập Alexei Navalny sau khi ông này trở về từ Đức.

CNN đưa tin, hôm 17/1, cảnh sát Nga đã bắt giữ chính trị gia Nga đối lập Alexei Navalny ở Matxcơva sau khi ông trở về nước.

Kira Yarmysh - người phát ngôn của Alexei Navalny, cho biết Alexei Navalny đã bị cảnh sát đưa đi, luật sư của ông – người đi cùng chuyến bay từ Berlin, cũng chưa được phép tiếp cận chính trị gia đối lập này. Hiện chưa rõ thông tin ông Navalny đang ở đâu và ông sẽ bị bắt giữ bao lâu.

Alexei Navalny bị bắt giữ tại Matxcơva - 1

Chính trị gia Nga đối lập Alexei Navalny bị bắt giữ tại sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva. (Ảnh: CNN)

Video từ đài truyền hình Nga TV Rain cho thấy, Alexei Navalny nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục, đeo mặt nạ tại sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva, sau đó hôn người vợ Yulia trước khi đi cùng cảnh sát.

"Đây là ngày tuyệt vời nhất trong 5 tháng qua", Navalny nói với các nhà báo tại sân bay ngay trước khi bị bắt. "Mọi người đều hỏi tôi có sợ không. Tôi không sợ. Tôi cảm thấy hoàn toàn ổn. Tôi biết rằng tôi sẽ về nhà bởi vì tôi đúng và tất cả các vụ cáo buộc chống lại tôi đều là bịa đặt".

Theo cơ quan quản lý nhà tù liên bang Nga tại Matxcơva, Alexei Navalny bị bắt giữ với lý do không tới trình diện như từng được yêu cầu. Alexei Navalny nhận một bản án treo năm 2014, và đang đối mặt với nhiều năm tù nếu phải tiếp tục thụ án.

Alexei Navalny đã trở về Nga sau 5 tháng ở Đức, kể từ khi ông được đưa tới Đức để điều trị sau nghi án bị đầu độc.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc Alexei Navalny. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố nếu thực sự đặc vụ Nga đứng sau vụ việc, ông Navalny sẽ không có cơ hội sống.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp