Alex Ferguson: Tham vọng trước lúc nghỉ hưu là...

(VTC News) - Trước khi nghỉ hưu trong 2 hoặc 3 năm tới, Alex Ferguson muốn làm được một việc có thật nhiều ý nghĩa.

  » Thắng 4 trận liên tiếp, MU giành vé vào vòng knock-out
  » Gặp 'hạn' vì MU, Wilshere cám cảnh cho tương lai
  » Đối thủ mách nước cho Alex Ferguson giải bài toán Nani
  » Liệu Man City có mất oan một quả phạt đền?
  » MU 24/7: Rio Ferdinand sẽ được xả hơi đêm nay

» Thắng 4 trận liên tiếp, MU giành vé vào vòng knock-out » Gặp 'hạn' vì MU, Wilshere cám cảnh cho tương lai » Đối thủ mách nước cho Alex Ferguson giải bài toán Nani » Liệu Man City có mất oan một quả phạt đền? » MU 24/7: Rio Ferdinand sẽ được xả hơi đêm nay

Đêm qua, MU lại có một cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục. Bị Braga dẫn trước 1-0 đến tận phút 75, nhưng chỉ cần 15 phút còn lại, Quỷ đỏ đã liên tiếp ghi 3 bàn, qua đó chắc suất ngôi đầu bảng để lọt vào vòng knock-out Champions League.

Alex Ferguson đặt chỉ tiêu giành 5 chức vô địch Champions League cho các học trò 

Alex Ferguson đặt chỉ tiêu giành 5 chức vô địch Champions League cho các học trò 


Phấn khởi vì tinh thần thi đấu cực sung của các học trò, Alex Ferguson đã ngay lập tức đặt ra chỉ tiêu cho Rooney cùng các đồng đội: "Tôi muốn giành chức vô địch Champions League thêm một lần nữa để ngang bằng thành tích với những gì Liverpool, Bayern Munich và Ajax đã làm được".

Hiện MU mới chỉ vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu đúng 3 lần. Điều đó cũng có nghĩa là để sánh vai cùng Ajax hay Bayern Munich, Quỷ đỏ cần 1 lần đăng quang nữa. Còn muốn đứng ngang hàng với đại kình địch Liverpool, Sir Alex thậm chí phải cần tới 2 lần lên ngôi.

Đó là mục tiêu không hề đơn giản, bởi trong thời kỳ thống trị châu Âu gần đây của Barca, đội bóng xứ Catalan cũng chỉ đạt tới hiệu suất 3 chức vô địch/6 mùa giải (từ 2006 tới 2011).

Tuy nhiên hiện MU đang có phong độ cực cao ở Champions League. Họ đã toàn thắng cả 4 trận và chắc chắn giành ngôi đầu bảng H. Đó là tín hiệu vô cùng lạc quan cho Sir Alex, bởi những đối thủ chính của ông trên con đường tiến tới ngôi vô địch như Real Madrid, Barca, Bayern Munich hay Chelsea đều đang ít nhiều chật vật.

Mùa giải vẫn còn dài và chẳng ai muốn đánh thuế giấc mơ của Sir Alex trước khi nghỉ hưu cả.


Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN