Alex Ferguson phục lăn tài thương thuyết của Wenger

Thể thaoThứ Bảy, 18/08/2012 12:47:00 +07:00

(VTC News)- Dù được coi là người chiến thắng nhưgn Sir Alex Ferguson không khỏi thán phục khả năng thương thuyết của Arsene Wenger.


(VTC News)- Sau nhiều tuần đám phán, dù đã có lúc tưởng chừng như đã rơi vào bế tắc, cuối cùng Robin van Persie đã là người của Manchester United với bản hợp đồng trị giá 24 triệu bảng.
Trong buổi họp báo ra mắt của tiền đạo người Hà Lan, Sir Alex Ferguson không khỏi thán phục khả năng thương thuyết của đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.
“Ông ấy có thể mở hẳn một trường dạy chơi poker nhờ khả năng đấu trí tuyệt vời của mình. Ngay từ đầu, Wenger đã biết vị thế của Arsenal trong cuộc thương lượng. Ông ấy hiểu Van Persie muốn ra đi và gia nhập MU. Song Wenger không chịu lùi bước. Do đó, lợi thế của MU bị suy giảm đi rất nhiều. Dẫu vậy, dù khó khăn nhưng rốt cuộc chúng tôi cũng có một mức giá chấp nhận được. Tôi nghĩ, Wenger đã làm điều tốt nhất dành cho CLB ở thời điểm hiện tại".

Sir Alex có thêm một cuộc đấu trí đáng nhớ nữa với ông bạn già Wenger

"Thực sự thì cách đây 6 tháng, chẳng ai tưởng tượng nổi MU sẽ chiêu mộ thành công Van Persie. Thậm chí, chẳng ai dám nghĩ điều này sẽ xảy ra. Rõ ràng, Arsenal quyết tâm giữ chân anh ấy đến cùng. Songi Van Persie từ chối gia hạn hợp đồn và chúng tôi hiểu thời cơ đã tới. MU cần phải lập tức hành động ngay. Để đi tới ngày hôm nay, đó quả là cả một quá trình dài.”


Cũng trong buổi họp báo ra mắt Van Persie, HLV Alex Ferguson tuyên bố kỳ chuyển nhượng mùa hè của Manchester United đã kết thúc dù trước đấy ông khẳng định rằng sẽ mua thêm 1 cầu thủ nữa.

Đánh giá về mùa bóng mới, Sir Alex bày tỏ mối lo ngại trước Chelsea và đội bóng hàng xóm Manchester City.

‘‘Chelsea đã giành Champions League mùa giải trướ. Đó là một danh hiệu lớn và là nguồn động lực để Abramovich mở hầu bao tăng cường lực lượng. Họ sẽ là thách thức đáng kể đối với chúng tôi nhưng Manchester City mới là mối đe dọa đáng phải lo ngại nhất".

Về Old Trafford, Van Persie sẽ mặc áo số 20- số áo mà Fabio để lại sau khi chuyển sang QPR thi đấu dưới dạng cho mượn. Mức lương mà tiền đạo người Hà Lan được hưởng là 250.000 bảng/tuần.


Nguyễn Thiện

 

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn