Alan Wake sẽ là trò chơi hoản hảo?

(VTC News) - Có quãng thời gian phát triển kéo dài đến...5 năm, liệu Alan Wake có đáp ứng được sự mong đợi của cộng đồng game thủ?

Alan Wake là một trong những trò chơi thử thách sự kiên nhẫn của game thủ lâu nhất. Được công bố từ cuối năm 2005 và dự định phát hành trong năm…2007 nhưng đến nay, sau 3 năm, Microsoft đã hết lần này đến lần khác thông báo hoãn đến game thủ.

Tuy nhiên quãng thời gian chờ đợi lâu đến vậy có lẽ đã giúp Microsoft có thời gian hoàn thành sản phẩm của mình kỹ càng hơn. Và trong những hình ảnh, video và phiên bản thử nghiệm mới đây được phát hành, có thể thấy tựa game này đã đạt đến mức gần như hoàn hảo về chất lượng,
Alan Wake được phát triển với thời gian lên đến... 5 năm 

Alan Wake được phát triển với thời gian lên đến... 5 năm 


Đối với một trò chơi hành động, cốt truyện là yếu tố rất quan trọng và hãng phát triển Remedy Entertainment đã thực hiện tốt công đoạn này. Kịch bản trong game được viết rất chi tiết với những diễn biến bất ngờ đan xen lẫn nhau và được chia làm 6 chương nhỏ. Bên cạnh đó thì từ nhân vật chính đến những nhân vật phụ hay thậm chí là từng chi tiết nhỏ trong game cũng được thiết kế rất tỉ mỉ nhằm tăng thêm độ chân thực.

Khoảng thời gian phát triển lên tới gần 5 năm cũng đã góp phần mang đến cho Alan Wake một cách chơi đầy sáng tạo. Trò chơi đã biến thành một bộ phim truyền hình thật sự kiểu như Lost hay 24 khi mà trong từng chương nhỏ, nhân vật chính phải giải tất cả những câu đố và chắp nối sự kiện nhằm giải mã bí ẩn lớn và mở ra cánh cửa tiếp theo.
Đây sẽ là quân bài chiến lược của Microsoft nhằm cạnh tranh với Sony 

Đây sẽ là quân bài chiến lược của Microsoft nhằm cạnh tranh với Sony 


Một phong cách rất tự do và sáng tạo như dòng game Grand Theft Auto cũng được hãng phát triển Remedy Entertainment học hỏi khi nhân vật chính trong Alan Wake có quyền tự do làm tất cả mọi việc miễn là có thể giải mã những bí ẩn trong game.

Trò chơi sẽ được chính thức phát hành vào ngày 18 tháng 5 tới đây độc quyền trên Xbox 360. Đây cũng chính là quân bài chiến lược trong quý 2 của Microsoft nhằm cạnh tranh với PS3 của Sony.

Hoàng Việt
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận

Tin cùng mục Thế giới game

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa