Akira Phan: Tôi chấp nhận mất hình tượng

(VTC News) - "Mỗi khi đứng trước khán giả, tôi luôn cố gắng đem lại tính giải trí, mất hình tượng cũng được, miễn khán giả có những tràng cười thoải mái" - Akira Phan.

- Hiện tại chắc hẳn anh đang rất bận rộn với tour lưu diễn?


Đúng vậy, hiện tại tôi đang trong tour diễn 2 tháng xuyên việt từ 29 Tết đến đầu tháng 4. Sau đó tôi sẽ nghỉ ngơi khoảng nửa tháng, đưa gia đình đi du lịch vì Tết đã không ở bên gia đình nhiều rồi. Sau đó sẽ tiếp tục nhận lời lưu diễn miền Bắc. Song song đó là kế hoạch làm album mới. Sau khi sản phẩm này được ra mắt, tôi lại tiếp tục tour diễn ở Mỹ.

- Dường như là nghịch lý khi không phải là cái tên hot trên truyền thông nhưng anh lại rất đắt show diễn?

Từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi nhận thấy con đường mình đi khá may mắn. Ra album đầu tiên đã nổi lên như một hiện tượng mới, album thứ 2 giành giải album yêu thích. Hơn thế nữa, mỗi khi lên sân khấu, tôi lại thường diễn trò, chọc cười cho mọi người nên được khán giả quý mến.

Anh Chí Tài còn nói vui là thôi diễn chung với Akira Phan thì đi về thôi chứ Aki vừa hát vừa tấu hài hết rồi, mình còn diễn gì nữa. Mỗi khi đứng trước khán giả, tôi luôn cố gắng đem lại tính giải trí, mất hình tượng cũng được, miễn khán giả có những tràng cười thoải mái.

Bầu show thấy được sức hút nên mời đi diễn nhiều. Hơn thế nữa, tôi lại là người tham công tiếc việc nên ai mời là nhận lời hết. Khi nhận show liên tục, tôi lại ít có thời gian lên truyền hình, trả lời báo chí…  nên tên tuổi không hot trên truyền thông cũng đúng.


- Khi đã có khán giả của mình, liệu có phải đây là lúc anh đẩy mạnh tên tuổi trên mặt báo?

Tôi đến với nghề bằng niềm đam mê, nhỏ tuổi đã thích ca hát nhảy múa, nên giờ có được sự nghiệp như thế này là tôi hạnh phúc lắm.

Thời điểm này, tôi muốn sự nghiệp đi vào đường lối chính thống nên muốn tìm một ekip tốt, đưa ra được những dự án, kế hoạch, trau chuốt lại hình ảnh, xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn để nhiều người không nghĩ là tôi đã giải nghệ rồi nữa.


- Scandal là con đường tốt để hâm nóng lại tên tuổi của mình trong showbiz đó, thưa anh?

Scandal là con dao 2 lưỡi. Trước đến nay tôi chưa từng dính một scandal nào. Những chương trình từ thiện đều được ưu tiên nhận. Nhưng những dự án tốt thì người ta không chú ý, còn tin xấu thì mọi người truyền nhau nhanh lắm.

Nên scandal đồng ý là làm nóng lại tên tuổi, nhưng hình ảnh sẽ xấu đi mà không có cách nào làm sạch lại được.

Thế nên tốt nhất mình vẫn đi con đường bình thường. Có gì nói đó, sai thì nhận sai, đúng thì bảo vệ ý kiến, mọi thứ còn lại để cho khán giả đánh giá và định đoạt.


- Nhưng dù muốn hay không thì anh cùng vừa gặp phải scandal đó thôi, scandal đó có tác động thế nào đến cuộc sống của anh?

Qua sự việc vừa rồi, nếu có ảnh hưởng thì đó là mất lòng gia đình, bạn bè của phía bên kia. Nhưng nghệ sỹ là làm dâu trăm họ, nên mình cứ làm đúng lương tâm mà thôi. Còn ai ghét ai xấu, mình cũng chẳng cấm được.

- Chạy show ngày này qua tháng khác như vậy, còn chuyện tình cảm của anh hiện giờ như thế nào?

Tính ra mình cũng nửa đời người rồi nên cũng lo. Là con một, lại là cháu đích tôn nữa nên càng lo hơn. Nhưng tôi quan niệm khi nào mình giàu có, đủ khả năng lo được cho vợ con thì mới lập gia đình.

Tiếp theo nữa, gia đình là chuyện cả đời, tìm một người chung sống suốt quãng đời còn lại không dễ, phải tìm được người hợp tính cách, biết hi sinh cho mình, đó không phải là chuyện một sớm một chiều được.


Video Akira Phan trần tình về lời tố vô đạo đức khi gây tai nạn:

- Nhận show liên tục, nếu nói anh không đủ tiền lo cho vợ con thì dường như không đúng?

Tính tôi thích chất lượng, mua đồ thường chọn đồ tốt, làm album phải đẹp, lại thích đồ công nghệ nên cũng tốn 1 khoản. Hơn nữa, xã hội bây giờ, bước chân ra khỏi nhà là cần tiền, việc lớn việc nhỏ đều cần tiền trong người. Càng kiếm được lại càng phải tiêu nhiều. Vậy nên bản thân tôi hiện tại thấy mình chưa có gì chắc chắn.

Sắp tới, tôi muốn lấn sân sang kinh doanh để đảm bảo được cuộc sống sau này hơn, Trước đây cũng từng hùn hạp làm ăn với bạn nhưng không có thời gian quản lý, bị lợi dụng dẫn đến thất bại. Những kinh nghiệm đó sẽ đem lại cho tôi những bài học quý giá cho công việc kinh doanh sau này.


- Vậy lập gia đình xong, anh có còn chạy show nhiều như hiện tại hay sẽ dành thời gian cho gia đình?

Đến một mức độ nào đó, tên tuổi nguội xuống thì mình sẽ làm nghề cho đỡ nhớ, còn lại thời gian sẽ nghiêng hẳn về gia đình. Tôi nghĩ khoảng tầm 5-10 năm nữa thôi. Giờ nhìn bạn bè đồng trang lứa đã vợ con đuề huề rồi thì mình cũng lo, nhiều khi cũng thèm cảnh gia đình đó.

Nhưng hiện tại công việc đang nhiều, lập gia đình rồi không lo được cho vợ con thì cũng có lỗi. Nên tốt nhất là khi nào ở bên kia sườn dốc, nghiêng về công việc kinh doanh mới lập gia đình thì hợp lý hơn.

Xin cảm ơn anh!


Thiên An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU