Ajinomoto tổ chức "Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất"

(VTC News) - Ngày 22/10 vừa qua, tại hai nhà máy Biên Hòa và Long Thành của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã diễn ra sự kiện "Ngày cùng nhau làm sạch Trái đât".

Đây là hoạt động thường niên của Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ công nhân viên và cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực nhất.

Theo đó, hơn 1.000 nhân viên hai nhà máy và toàn thể Ban Giám đốc công ty đã cùng nhau làm vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm đẹp cho khu phố xung quanh hai nhà máy và khu dân cư tại thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành. Sự kiên này đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân địa phương.
Hàng ngàn người tham gia sự kiện

Hàng ngàn người tham gia sự kiện

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình bảo vệ môi trường "Hãy làm Trái đất mỉm cười - Smile Earth" của Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản) và được tổ chức đồng loạt tại tất cả công ty thành viên trên toàn thế giới từ năm 2007.

Chương trình gồm ba chủ đề chính: "Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất" - hoạt động quét dọn vệ sinh nhằm mang đến môi trường xanh - sạch - đẹp; hoạt động "Ngày hội thu gom đồ cũ" – kêu gọi quyên góp các vật dụng cũ như quần áo, sạch vở... cho các trung tâm bảo trợ xã hội; hoạt động "Hành động vì môi trường" với các hoạt động nhỏ nhằm kêu gọi tránh lãng phí thực phẩm và nhiều hoạt động đa dạng khác.

Năm nay, hoạt động "Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất" đã được tổ chức đồng loạt vào ngày 22 tháng 10 tại khoảng 186 cơ sở sản xuất kinh doanh của các công ty trên 15 quốc gia và cùng lãnh thổ, khuyến khích tất cả 30.000 công nhân viên của Tập đoàn Ajinomoto tham dự.
 

 

Cùng với việc tạo nên cuộc sống tốt đẹp tốt đẹp hơn bằng cách đóng góp  những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực Thực phẩm, Dinh dưỡng và Sức khỏe và bằng cách hoạt động vì cuộc sống theo như Triết lý của Tập đoàn Ajinomoto, chương trình “Hãy làm Trái đất mỉm cười - Smile Earth” của Tập đoàn Ajinomoto được phát động trên toàn cầu nhằm góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, xã hội của cộng đồng, cá nhân, chung tay bảo vệ môi trường bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong bối cảnh môi trường xanh chúng ta đang bị hủy hoại nghiêm trọng và xã hội toàn cầu đang đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách như khủng hoảng lương thực, ô nhiễm môi trường…
 

 

Tập đoàn Ajinomoto được thành lập từ năm 1909, sản xuất các sản phẩm gia vị chất lượng, thực phẩm chế biến sẳn, nước giải khát, axit amin và dược phẩm với doanh số hơn 14 tỷ USD. Trong đó, ngành công nghệ sản xuất axit amin của tập đoàn đóng góp vào 70% thị phần axit amin trên toàn thế giới.

Hoàng Tuấn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN