AirAsia được phép bay Kuala Lumpur – Đà Lạt

(VTC News) - Đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Lạt (Lâm Đồng) do AirAsia thực hiện có thời hạn trong vòng 5 tháng.

Bộ Giao thông vận tải vừa đồng ý về chủ trương cấp phép các chuyến bay quốc tế đi - đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) theo đề xuất của hãng hàng không AirAsia với đường bay Kuala Lumpur – Đà Lạt – Kuala Lumpur bằng tàu bay A320, trong thời gian từ ngày 27/10/2019 – 27/3/2020.

AirAsia duoc phep bay Kuala Lumpur – Da Lat hinh anh 1

 AirAsia vẫn chưa lập được hãng hàng không liên doanh tại Việt Nam. (Ảnh: TNA/Steven)

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan đơn vị liên quan như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, AirAsia bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý nhà nước của cơ quan chức năng đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không AirAsia khai thác bảo đảm an ninh an toàn.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại Malaysia, chủ yếu hoạt động tại Đông Nam Á. Khởi nghiệp từ một hãng hàng không nhỏ lẻ chỉ với 2 máy bay, nhưng AirAsia đã nhanh chóng lớn mạnh và trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực.

AirAsia đã nhiều lần thể hiện tham vọng lập hãng hàng không tại Việt Nam thông qua liên doanh nhưng thất bại. Gần nhất, đầu tháng 4/2017, AirAsia tuyên bố liên doanh với Thiên Minh và Hải Âu để thành lập hãng hàng không mới và lên kế hoạch sẽ cất cánh trong năm 2018. Tuy nhiên, mới đây AirAsia đã tuyên bố ngừng liên doanh với Thiên Minh Group, đánh dấu thất bại lần thứ 4 trong nỗ lực thành lập một hãng hàng không ở Việt Nam.

Hiện, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với 6 điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Trong khi đó, Cảng hàng không Liên Khương đang khai thác 6 đường bay nội địa đi - đến Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng và 2 đường bay quốc tế thường lệ đi - đến Băng Cốc (Thái Lan), Vũ Hán (Trung Quốc) và một số đường bay charter đi - đến Singapore, Hàn Quốc với tần suất khai thác từ 32 chuyến/ngày.

Video: Cơ trưởng cố ý bật điều hòa mạnh hết cỡ, hành khách nôn mửa, tháo chạy khỏi máy bay

Video: Cơ trưởng cố ý bật điều hòa mạnh hết cỡ, hành khách nôn mửa, tháo chạy khỏi máy bay

Hành khách bắt đầu nôn mửa, rời khỏi chiếc phi cơ sau khi cơ trường cố ý bật điều hòa chạy hết công suất, tạo ra lớp sương mù dày đặc bên trong máy bay.
 
AirAsia 4 lần thất bại trong việc lập hãng bay tại Việt Nam

AirAsia 4 lần thất bại trong việc lập hãng bay tại Việt Nam

AirAsia vừa tuyên bố chấm dứt liên doanh với Thiên Minh Group, đồng nghĩa đây sẽ là lần thứ 4 đại gia Malaysia không thể lập được hãng hàng không tại Việt Nam.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU