AirAsia bắt đầu chi tiền bảo hiểm cho các nạn nhân

(VTC News) - Hãng hàng không AirAsia đã bắt đầu đền bù cho những nỗi đau mà thân nhân hành khách QZ8501 phải hứng chịu. 

Chuyến bay QZ8501 là chiếc máy bay của hãng AirAsia gặp nạn tại vùng biển Java, Indonesia khi đang trong hành trình từ thành phố Surabaya đến Singapore. Số hành khách trên máy bay là 162 và hiện tại đã có 34 thi thể các nạn nhân được tìm thấy trên vùng biển này. 

Công cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra và các thi thể được trục vớt đã nhanh chóng được đưa vào đất liền để phục vụ quá trình nhận diện các nạn nhân. 

Một số thân nhân của hành khách QZ8501 xác nhận rằng họ đã nhận được bức thư ngỏ từ hãng AirAsia về việc bồi thường thiệt hại từ vụ tai nạn thảm khốc này, theo CNN.
              AirAsia đã bắt đầu đền bù thiệt hại từ vụ QZ8501 

AirAsia đã bắt đầu đền bù thiệt hại từ vụ QZ8501 

Trong bức thư này, số tiền đền bù đầu tiên dành cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trên chiếc máy bay là 24.000 USD.
Một số người được cho là đã đồng ý với khoản phí này, trong khi những người khác có vẻ như vẫn cần thêm thời gian để suy nghĩ và chưa thực sự quan tâm đến động thái này.  

Theo CNN, AirAsia miêu tả khoản tiền đền bù này dành cho "những khó khăn về tài chính trong công cuộc tìm kiếm thi thể các nạn nhân" và nhấn mạnh đây không phải là sự khẳng định chính thức của hãng hàng không này rằng tất cả các hành khách đã tử nạn.

Video đưa thi thể các nạn nhân về đất liền:
 
Hôm nay (05/01), cuộc tìm kiếm bước vào ngày thứ 8 và chắc chắn sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới đây. Ưu tiên lớn nhất vẫn là chiếc hộp đen của QZ8501. 

Khánh Huy (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN