• Zalo

Air Asia QZ 8501: Bí ẩn mới nhất của ngành hàng không?

VideoThứ Hai, 29/12/2014 07:33:00 +07:00

Sự biến mất bất thường của chuyến bay số hiệu QZ 8501 chính là một bí ẩn mới trong chuỗi những bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp của ngành hàng không thế giới.

Sự biến mất bất thường của chuyến bay số hiệu QZ 8501 chính là một bí ẩn mới trong chuỗi những bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp của ngành hàng không thế giới. 

Chuyến bay mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không giá rẻ Air Asia bất ngờ mất liên lạc khi đang di chuyển từ tỉnh Subaraya, Indonesia đến Singapore. Đây là bí ẩn mới nhất trong chuỗi những vụ biến mất đầy kỳ bí của ngành hàng không thế giới tính từ đầu những năm 90.
Video: Máy bay Air Asia mất tích bí ẩn
Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã bỗng dưng biến mất cùng với 239 hành khách. 
Sau 2 tuần nỗ lực tìm kiếm, Thủ tướng Malaysia tuyên bố chiếc máy bay xấu số đã rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót. Cho tới nay, người ta vẫn chưa tìm được bất cứ một thông tin gì về chuyến bay tử thần này.
Video: Máy bay MH370 mất tích và những nghi vấn

Ngày 1/6/2009, cả thế giới bàng hoàng khi nghe tin chuyến bay ký hiệu 447 của Air France cùng 228 hành khách bất ngờ mất tích tại vùng biển Đại Tây Dương khi đang di chuyển từ Rio de Janeiro tới Paris. 
Chỉ hai năm sau, những mảnh vỡ của chiếc máy bay mới được tìm thấy ở sâu dưới lòng đại dương. Cơ quan điều tra xác định rằng các tinh thể băng đã bám đầy vào ống pitot của bộ cảm biến đo tốc độ của máy bay, khiến cơ chế lái tự động bị vô hiệu.
Ngày 25/5/2003, chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không American Airlines đã biến mất ngay sau khi cất cánh tại sân bay Quatro de Fevereiro, Angola mà không phát đi bất cứ một tín hiệu nào. 
Hình ảnh của chiếc Boeing 727 trước khi mất tích

Cơ quan chức trách Hoa Kỳ tin rằng máy bay đã bị không tặc đánh cắp và cho đến thời điểm này, họ vẫn chưa tìm được tung tích gì mặc dù cả FBI và CIA đã tổ chức một cuộc tìm kiếm với quy mô toàn cầu.
Ngày 22/12/1997, một máy bay vận tải quân sự của Ấn Độ đã biến mất trên vùng biển Đại Tây Dương sau khi cất cánh tại một sân bay ở Bờ Biển Ngà. 
Đáng lẽ, máy bay sẽ hạ cánh tại Namibia nhưng nó đã không bao giờ tới nơi. Nhiều báo cáo cho rằng lực lượng quân sự Angola có thể đã bắn hạ chiếc máy bay xấu số này.

Theo VTV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: