Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

AIMAG 5: Ít nội dung Olympic, không quan trọng bằng SEA Games

(VTC News) - Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 5) không phải là đấu trường chính đối với thể thao Việt Nam.

AIMAG 5 diễn ra tại Turkmenistan sẽ khai mạc từ ngày 17/9. Việt Nam tham dự với 164 vận động viên với mục tiêu giành 8 HCV. Đây là đại hội cấp châu lục, tuy nhiên thể thao Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích.

AIMAG 5: It noi dung Olympic, khong quan trong bang SEA Games hinh anh 1

Ánh Viên cùng Tú Chinh là những VĐV chủ lực của Việt Nam ở AIMAG 5.

Thực tế, AIMAG chỉ được xem là một đại hội bổ sung cho ASIAD. Những môn thể thao được tổ chức ở đấu trường này đa số không phải là các nội dung trọng điểm của Olympic. Do đó với Đoàn thể thao Việt Nam, kỳ đại hội này còn ít quan trọng hơn cả SEA Games.

"Đối với AIMAG thì định hướng của chúng ta không phải quan trọng như SEA Games, ASIAD hay Olympic. Mức độ tham dự cũng có khác vì các môn thi đấu nội dung khác so với Olympic", trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn nhận định.

Video: Đoàn thể thao Việt Nam không đặt nặng mục tiêu ở AIMAG 5

"Đối với tất cả các môn thi trong nhà hay ngoài sân, các VĐV Việt Nam được thi đấu là rất tốt nhưng nguồn lực đầu tư của chúng ta còn hạn chế. Chúng ta chỉ tập trung vào các đại hội chính. Chúng tôi tính toán nhiều hơn đến những nội dung Olympic để các VĐV cọ xát."

Tại AIMAG 5, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn cử những VĐV mạnh vừa đạt thành tích tốt ở SEA Games 29 như Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Tú Chinh (điền kinh), Hà Thị Nguyên (Taekwondo)... Hôm nay (16/9), các đội tuyển đã có mặt đầy đủ ở Ashgabat (Turkmenistan) và cử hành lễ thượng cờ. Lễ khai mạc AIMAG 5 sẽ diễn ra vào tối mai (17/9).

>>> Đọc thêm: Tuyển Futsal Việt Nam thận trọng trước đối thủ xa lạ

Minh Anh
Bình luận