AIMAG 5: Giành thêm 2 HCV, đoàn Việt Nam tiếp tục giữ hạng 8

(VTC News) - Đoàn thể thao Việt Nam duy trì vị trí thứ tám trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 5).

Trong ngày thi đấu 25/9, các VĐV Việt Nam tham gia thi đấu 4 môn, giành 2 HCV và 1 HCĐ. 

Ở môn khiêu vũ thể thao, Nguyễn Trung Kiên và Phạm Hồng Anh đã thi đấu ấn tượng ở nội dung Salsa. Đôi nhảy của Việt Nam được 32,250 điểm, nhận HCV.

Tấm HCV còn lại thuộc về Nguyễn Thị Ánh Viên. Nữ VĐV 20 tuổi về nhất ở chung kết 100m hỗn hợp với thời gian 1 phút 0 giây 68, phá kỷ lục đại hội. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Ánh Viên tại AIMAG 5. Trước đó, cô đã có 1 HCV (200m hỗn hợp) và 1 HCB (100m tự do).

AIMAG 5: Gianh them 2 HCV, doan Viet Nam tiep tuc giu hang 8 hinh anh 1

 Trung Kiên - Hồng Anh giành HCV khiêu vũ.

Ở môn vật, Việt Nam có 2 VĐV vào tới bán kết là Nguyễn Thị Vinh (63kg) và Đào Thị Hương (58kg). Tuy nhiên, cả 2 đều đã phải dừng bước trước các đối thủ mạnh hơn. Đánh vòng tranh HCĐ, Nguyễn Thị Vinh thắng đối thủ Indonesia, đem về tấm HCĐ, trong khi Đào Thị Hương thua đối thủ Nhật Bản.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã có 11 HCV, 7 HCB và 17 HCĐ. Việt Nam có cùng số HCV và tổng số huy chương như Hàn Quốc nhưng xếp sau vì kém số HCB. Tính trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chắc chắn đứng thứ hai sau Thái Lan.

>>> Đọc thêm: Vượt VĐV Trung Quốc, Ánh Viên giành HCV thứ hai, phá kỷ lục đại hội

Minh Anh
Bình luận