• Zalo

Ai xa quê hương cũng thèm ly cà phê kiểu Việt

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 12/09/2016 10:25:00 +07:00

Ly cà phê Việt là một phần nỗi nhớ quê nhà, khiến ai xa xứ cũng không nguôi thương nhớ. Từ nỗi nhớ ấy, không ít người lại chạnh lòng day dứt: Tại sao Espresso của Ý và Americano của Mỹ được cả thế giới đam mê, trong khi ly cà phê Việt thơm ngon và độc đáo như thế lại chưa được công nhận?

Hương vị ly cà phê Việt gợi nỗi nhớ quê hương

Nếu Phở là món ăn “nhận diện” ẩm thực Việt thì ly cà phê chính là thức nước uống mà người Việt xa xứ không thể nào quên khi nhắc đến quê nhà. Không phải vì họ không tìm được cà phê ở nơi mình đang sinh sống mà bởi vì cách thưởng thức cà phê Việt có “chất" riêng, mà các loại máy pha cà phê trên thế giới không thể nào làm được.

Bản sắc riêng của cà phê Việt được thể hiện qua cách pha chế “không đụng hàng”, đó là pha bằng phin. Cũng là hạt cà phê rang xay nhưng khi pha phin lại có vị độc đáo, hương nồng nàn hơn, khiến những ai trót nghiện rồi sẽ khó lòng quên được. Thêm một điểm khác biệt nữa, đó là cà phê kiểu Việt là loại thức uống “chậm”, người uống phải có thời gian ngồi nhâm nhi chứ không giống như cà phê ở phần lớn các nước phương Tây.

Anh Minh Đặng đang tu nghiệp tại Mỹ chia sẻ: "Sáng nào đọc báo cũng đều thèm được uống ly cà phê đúng kiểu Việt Nam lắm nhưng không được đành phải... nhịn. Nơi đất khách quê người, uống toàn cà phê pha máy nhạt nhẽo, không gì bằng ly cà phê Phin, dù là đen hay sữa đá. Cà phê nước mình ngon lắm, năm trước lúc về Việt Nam có dắt vài người bạn nước ngoài uống thử, ai cũng tấm tắc khen ngon, làm mình cũng thấy tự hào.”

7.1

Phin Điện Café de Nam – minh chứng thực tế cho giấc mơ đưa cà phê Việt ra thế giới, với tên gọi VIETNAMO

Giấc mơ đưa cà phê Việt đi khắp năm Châu

 

Tâm huyết với sứ mệnh phục hung và tôn vinh hương vị nguyên bản của ly cà phê Việt, mới đây tháng 5/2016 Vinacafé vừa ra mắt một phát minh đột phá: PHIN ĐIỆN Café de Nam, không chỉ duy nhất tại Việt Nam mà còn là lần đầu tiên trên thế giới có một loại máy pha được cà phê phin kiểu Việt. Sáng kiến này lấy cảm hứng từ cách pha cà phê phin truyền thống kết hợp cùng sự tiện lợi và phong cách thưởng thức hiện đại của xu hướng cà phê pha máy, vốn đang thịnh hành trên toàn thế giới.

Với Café de Nam, người Việt ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể dễ dàng thưởng thức được một ly cà phê đậm ngon, đúng chất pha phin kiểu Việt, và trong tương lai hàng triệu người yêu cà phê Việt Nam trên thế giới có thể dễ dàng thưởng thức hương vị đầy bản sắc này. Chỉ cần thả một viên rang xay Café de Nam vào phin điện, bấm 1 nút duy nhất, sau 45 giây ủ, bạn đã có ngay một ly cà phê thơm ngon với lớp bọt mịn hấp dẫn, hương thơm nồng nàn bung toả.

7.2

 Công nghệ Phin Điện cách mạng hóa cách thưởng thức phin truyền thống của người Việt

Phin Điện Café de Nam từ Vinacafé là thành tựu đáng tự hào đặt nền móng cho khát vọng Vietnamo – khát vọng định danh phong cách thưởng thức cà phê kiểu Việt trên bản đồ cà phê thế giới. Còn cần thêm thời gian để Vietnamo có được những thành tựu vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, nhưng chắc chắn trong tương lai không xa, người Việt khắp nơi trên thế giới đã có thể tự hào giới thiệu gu thưởng thức cà phê độc đáo kiểu Việt cho bạn bè quốc tế, bằng những ly cà phê đặc sắc được pha chế từ Phin Điện Café de Nam.

Chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt, có hơn 500 quán tại TPHCM đã chọn dùng giải pháp Café de Nam Cà phê Phin Điện – 100% nguyên chất, đưa hơn 500,000 ly cà phê nguyên bản đến người tiêu dùng với những phản hồi rất tích cực.

Nếu chưa thử, hãy nhanh chóng tìm quán Café de Nam gần nhất tại website www.cafedenam.com để thưởng thức ly Cà phê Phin Điện đúng nghĩa nguyên bản, sạch, ngon kiểu Việt ngay hôm nay bạn nhé!

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !