Ai tiếp tay để 'hung thần' đất Cảng lộng hành?

Thời sựThứ Năm, 28/03/2013 12:15:00 +07:00

(VTC News)- Người dân Hải Phòng choáng váng hàng ngày khi phải đối mặt với các hung thần container.

(VTC News) -  Người dân Hải Phòng choáng váng hàng ngày khi phải đối mặt với các hung thần container.
Khoảng 17h chiều ngày 14/3, PV VTC News bám theo 2 chiếc xe rơ-moóc, BKS 15R-01759 và 16L-3140, trên xe chở những khối gỗ “khủng”, chạy từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Nguyễn Văn Linh, sau đó rẽ ra Quốc lộ 5.

Tuyến đường
có ít nhất 4 tổ CSGT chốt điểm, tuy nhiên, hai chiếc xe này vẫn “đi tự nhiên” mà không gặp bất cứ hiệu lệnh kiểm tra xử lý nào.

Những chiếc xe như thế này liệu có an toàn khi lưu thông trên đường - Ảnh Minh Khang 

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn lượt xe container hàng ngày đang chở hàng quá khổ, quá tải, đi sai làn đường, vượt quá tốc độ, giành đường.

Các hung thần này góp phần không nhỏ làm tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn Hải Phòng xuống cấp nghiêm trọng, gây nên hàng loạt vụ TNGT. 

Mặt đường Quốc lộ 5 hàng ngày đang bị "hung thần đất Cảng" cày xới - Ảnh Minh Khang 

Theo ghi nhận của phóng viên vào giờ tan tầm buổi chiều, cảnh hỗn loạn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Văn Linh làm cho người tham gia giao thông phải rùng mình.

Mặc dù tuyến đường này đã được kẻ vạch phân làn, song các phương tiện tham gia giao thông, nhất là xe container mạnh ai nấy chạy, giành đường, phóng nhanh, vượt ẩu, nhấn còi inh ỏi diễn ra một cách phổ biến.

Người đi xe máy chỉ cần không chú ý một chút là dễ xảy ra tai nạn giao thông như chơi. Bởi đường dành cho xe máy, xe thô sơ cũng bị các phương tiện khác “lấy thịt đè người”.

"Hung thần đất Cảng" ngang nhiên đi sai làn đường - Ảnh Minh Khang 

Một người dân nhà gần cầu vượt khu giảng đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng cho biết, bất đắc dĩ lắm mới đi xe xuống đường, còn không thì đi bộ trên vỉa hè cho lành.

"T
ừ lâu, tình trạng xe khách, xe container giành đường, phóng nhanh, vượt ẩu xảy ra như cơm bữa. Mặc dù có phân làn dành cho người đi xe đạp, xe máy song các loại xe tải cỡ lớn khác vẫn cứ lấn đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông", người dân này than thở.


Chị T, kế toán của một cơ quan cho biết, hàng ngày phải đi làm qua tuyến đường này nên rất hãi hùng khi nghe thấy tiếng còi ỉnh ỏi, tiếng tăng ga của các loại xe tải giành đường.

“Mỗi lần đi làm về thấy toát mồ hôi vì những “hung thần”, Chị T tâm sự.

Một câu hỏi được đặt ra là, tại sao các cơ quan chức năng của Hải Phòng lại không có những biện pháp để xử lý dứt điểm cũng như ngăn chặn tình trạng trên khi mà bằng trực quan, ai cũng có thể thấy rõ hiểm họa.

Vậy nên, những “hung thần đất Cảng” cứ ngày ngày “tuyên chiến” như chốn không người, đang từng giờ tàn phá đường sá và là nỗi kinh hoàng của người dân khi tham gia giao thông.

Theo thống kê của Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng, hiện nay trên địa bàn TP Hải Phòng có trên 7.000 xe đầu kéo container vận chuyển hàng hóa (đứng thứ 2 cả nước sau TP Hồ Chí Minh).
Năm 2012, Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt gần 3.000 phương tiện chở quá trọng tải, tuy nhiên con số này còn quá nhỏ so với thực tế vi
phạm
Minh Khang
Bình luận
vtc.vn