Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Ai thế nào tôi không biết, riêng Việt Hoàn không bao giờ phản bội vợ'

(VTC News) - Vợ giọng ca "Gửi em ở cuối sông Hồng" dành rất nhiều lời khen cho chồng và khẳng định: "Ai thế nào tôi không biết, riêng Việt Hoàn không bao giờ phản bội vợ".

Tự hào vì là vợ của "người đàn ông khó tính và chân chất nhất showbiz”. 

- Lần đầu tiên, chị chia sẻ với chồng - NSƯT Việt Hoàn - về việc bước chân vào con đường ca hát anh phản ứng như thế nào?

"Cậu ấy' có hơi đơ 1 vài giây xong thôi. Anh quen với việc tôi đã nói làm là làm, chỉ dội gáo nước lạnh bằng cách kể ra những khó khăn xem tôi có chùn bước không, nếu không thì đi tiếp.

Chúng tôi đều có chung suy nghĩ, nổi tiếng hay không còn do duyên phận với nghề và cả may mắn nữa, không ai nói mạnh được.

- Chị có cảm thấy thế nào khi nhận được sự ủng hộ của chồng khi bước chân vào con đường ca hát?

Hạnh phúc! Cảm ơn và xin hữa sẽ vui nghề mới không quên nhiệm vụ (cười).

'Ai the nao toi khong biet, rieng Viet Hoan khong bao gio phan boi vo' hinh anh 1

Chồng và 3 con gái tới ủng hộ Hoa Trần trong lần giới thiệu sản phẩm âm nhạc đầu tay

- Ngoài 30 tuổi, có 3 người con và một gia đình yên ấm, điều gì khiến chị quyết định thay đổi tất cả để dấn thân vào con đường ca hát chuyên nghiệp?

Ca hát không phải là cái gì đó hoàn toàn mới với tôi. Tôi có cả quãng thời gian niên thiếu và tuổi trẻ gắn với lĩnh vực này. Tôi chỉ dừng lại khi lấy chồng và sinh con.

Khi đi hát, tôi không đặt nặng vấn đề phải nổi tiếng nên tâm thế rất nhẹ nhàng. Tôi hát cho tâm hồn thư thái, hát để được sống với đam mê, để không phải nuối tiếc vì chưa dám sống hết mình.

- Tuổi tác, con cái, gia đình, liệu có thành trở ngại cho chị trên con đường bước chân vào showbiz?

Là một bà mẹ bỉm sữa như bao người phụ nữ khác, chồng con đối với tôi là nguồn động lực rất lớn. Họ không ngăn cản tôi đi theo con đường ca hát thì tại sao tôi lại gán cho họ thành trở ngại của mình?

Theo tôi, vấn đề quan trọng nhất là cách sắp xếp để sao cho mọi vấn đề trong cuộc sống được hài hòa. Trong gia đình, tôi quan niệm, hãy nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn, hãy chia sẻ chân thành để cùng nhau giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

Tuối tác là điều khiến tôi trăn trở nhất khi bước chân vào con đường ca hát. Tôi cho rằng, đây là thời điểm cuối cùng, nếu tôi không đi theo niềm đam mê thì sẽ không bao giờ có thể làm được nữa. Tuy nhiên, tôi cũng tự an ủi mình rằng "gừng càng già càng cay" (cười).

- Nhiều người khi đang có cuộc sống bình lặng, cuộc sống gia đình yên ấm, nhưng khi bước chân vào showbiz, cuộc đời của họ lại gặp nhiều sóng gió. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không sợ điều đó. Mọi người có vẻ khá khắt khe với showbiz bởi lẽ đó là bề nổi, tốt ai cũng biết, xấu càng nhiều người biết hơn.

Tuy nhiên, suy cho cùng cuộc sống diễn ra xung quanh chúng ta xét về bản chất cũng đã rất "showbiz". Thế nên vào showbiz hay không đối với tôi cũng vẫn thế mà thôi. Tôi vẫn là chính tôi, hát lên ca từ đẹp, giai điệu đẹp, hát xong về với chồng con. Cuộc sống sẽ không phức tạp nếu con người ta thât sự chân giản. Sóng gió nào cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

- Chị có ngại nếu như sau một thời gian đi hát, nhiều người không nghĩ tới chị với tư các ca sĩ Hoa Trần và lại là "vợ của ca sĩ Việt Hoàn"?

Tôi không ngại mà thấy tự hào, tự hào vì tôi là vợ Việt Hoàn, luôn như thế, thành công hay không thành công tôi vẫn là vợ “người đàn ông khó tính và chân chất nhất showbiz”.

'Ai the nao toi khong biet, rieng Viet Hoan khong bao gio phan boi vo' hinh anh 2

Vợ NSƯT Việt Hoàn vừa chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp

- Chị có chồng là một NSƯT, một giọng ca nổi tiếng nhưng tại sao chị lại không nhờ anh mà lại nhờ NSND Thanh Hoa hướng dẫn âm nhạc?

Thôi, cứ để anh ấy với vai trò là xã nhà tôi đi. Chúng tôi đã có phận vợ chồng rồi thì duyên thầy trò tôi muốn đi tìm người khác.

May cho tôi NSND Thanh Hoa đã nhận tôi làm học trò. Nếu cô không nhận tôi sẽ ăn vạ (cười). NSND Thanh Hoa có khả năng sư phạm rất tốt. Cô khai thác được thế mạnh của tôi và hoá giải được tâm lý e dè khi tôi không có kỹ thuật thanh nhạc bài bản.

Cô nói “Kỹ thuật là công cụ hữu hiệu giúp người ta hát tốt hơn nhưng không làm cho người ta hát hay hơn, hát hay là phải có tâm hồn, có tình nghệ sĩ trời phú, kỹ thuật có thể rèn luyện còn tâm hồn thì không, hãy hát bằng cả trái tim”.

- Chị đã từng nghĩ sẽ kết hợp với chồng, trở thành cặp song ca ăn ý Việt Hoàn - Hoa Trần không?

Qủa thực là không. Khi cần, tôi sẽ song ca với "cậu ấy". Còn tôi muốn theo đuổi dòng trữ tình, lãng mạn.

'Ai the nao toi khong biet, rieng Viet Hoan khong bao gio phan boi vo' hinh anh 3

 Việt Hoàn và Hoa Trần hạnh phúc trong lễ cưới

"Việt Hoàn không bao giờ phản bội vợ"

- NSƯT Việt Hoàn hơn chị 18 tuổi Sự chênh lệch về tuổi tác ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống vợ chồng?

Chúng tôi gặp nhau khi tôi còn công tác bên Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công Thương). Khi đó anh Hoàn đến hát kỷ niệm ngày thành lập một đơn vị trực thuộc Bộ.

Cuộc sống vợ chồng tôi khá yên bình, tuổi tác dường như không gây trở ngại gì. "Cậu ấy" trẻ lên chút còn tôi già đi một chút là gặp nhau. Việt Hoàn tốt bụng và nhận hậu lại còn chung thuỷ, tôi không mong gì hơn.

- Không chỉ chênh lệch về tuổi tác, chị và anh Việt Hoàn có có sự khác biệt về hình dáng. Mọi người thường khen chị xinh như hotgirl và gọi anh Việt Hoàn là "Trương Chi của nhạc Việt". Anh chị đối diện như thế nào với sự khác biệt này?

Vợ chồng sống với nhau hàng ngày, đẹp với không đẹp không tồn tại nữa. Tôi nhìn thấy Việt Hoàn rất đáng yêu, khó tính nhức nhối nhưng đáng yêu nhức nhối (cười). Thỉnh thoảng cứ cau cau mày cằn nhằn nhưng thực chất cũng không có gì.

Vợ chồng hoá giải được hết tật xấu của nhau coi đó là đương nhiên. Tôi luôn nghĩ không cau cau, không khó tính, không cằn nhằn không phải Việt Hoàn.

Anh ấy chưa bao giờ làm gì để chinh phục tôi, chỉ làm những điều tốt cho tôi thôi, Việt Hoàn sống đơn giản, tự trọng, không có tính thù hận, ghen ghét ai và nhân hậu, bấy nhiêu đó đáng để yêu quá đi chứ. Sống bên cạnh anh ấy tôi cũng tốt lên.

- Việt Hoàn có phải là người hay ghen không? 

Về sau thế nào tôi không biết chứ chưa thấy Việt Hoàn ghen tôi bao giờ.

- Ngược lại, chị có phải là người hay ghen không? Khi nhìn chồng song ca tình tứ với các nữ nghệ sĩ khác trên sân khấu, chị thấy thế nào?

Lúc đầu tôi chưa quen thì thấy hơi khó chịu, sau này thì thấy bình thường. Đó là đặc trưng của nghề, không cho ca sĩ diễn quá bằng kịp kẹp sự phát triển của người ta. Ghen chừng mực là tốt chứ đừng để quá thành bệnh hoạn.

Tôi sợ kiểu ghen bệnh lắm nên những gì mình không thích thì đừng làm với người khác. Ai chứ, Việt Hoàn thì tôi tự tin khẳng định, không bao giờ phản bội vợ.

'Ai the nao toi khong biet, rieng Viet Hoan khong bao gio phan boi vo' hinh anh 4

Việt Hoàn rất ủng hộ vợ bước chân vào con đường ca hát. Trong buổi giới thiệu MV "Mẹ tôi" của Hoa Trần, anh đóng vai trò MC, kết nối vợ với các phóng viên, khách mời

- Trong buổi họp báo, chị dành cho chồng những lời lẽ rất tình cảm. Vậy trong cuộc sống thường ngày, anh chị cư xử với nhau như thế nào? 

Chúng tôi dành cho nhau những lời lẽ hài hước. Tôi hay hỏi chồng: “Vịt Hòn, chú yêu cháu không?” và nhận được trả lời “Nâu”. Khi đi làm về, chồng tôi thường gọi “Bà hâm nặng nhất nhà ơi”.

- NSƯT Việt Hoàn hay dành lời khen nào cho chị? Và chị thích nhất được chồng khen ở điều gì?

Câu khen của "cậu ấy" rất khác người (cười). Anh ấy thường "mắng" tôi: "Chỉ được cái đẻ lắm" (Cười).

Vợ chồng tôi thường dành cho nhau những câu nói rất giản dị kiểu như "mẹ mày chuẩn đấy", hoặc "Bố nó thế là ngon đấy". Chúng tôi sống đơn giản lắm. Cuộc sống càng phức tạp càng khó nắm bắt, hãy sống đơn giản nhất có thể. 

- Trong tương lai, vợ chồng chị có ý định sinh thêm em bé không?

Nói truóc không bước được qua (cười). Ngày để em thứ 2, tôi sống chết bảo không đẻ nữa cuối cũng vẫn có em bé thứ 3. Bây giờ cứ lại để tuỳ duyên. Nhà đông con càng vui, mai mốt tha hồ có đứa sai bảo (cười).

MV "Mẹ tôi" của Hoa Trần:

Thu Giang
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận