Ái nữ nhà Trump có văn phòng ở Nhà Trắng, được quyền tiếp cận thông tin mật

(VTC News) - Ivanka Trump sẽ có văn phòng riêng tại Cánh Tây của Nhà Trắng và sẽ sớm được trao quyền tiếp cận các thông tin mật mặc dù ái nữ của Tổng thống Trump không có chức vụ chính thức trong chính phủ.

Theo Jamie Gorelick, luật sư và cố vấn về đạo đức cho ông Trump, con gái lớn của Tổng thống Trump sẽ được cấp các thiết bị liên lạc của Nhà Trắng, điều mà vốn trước nay chỉ áp dụng với các quan chức chính phủ.

Ai nu nha Trump co van phong o Nha Trang, duoc quyen tiep can thong tin mat hinh anh 1

 Ivanka Trump ngày càng tham gia vào nhiều nhiệm vụ tại Nhà Trắng. 

Bà Gorelick cũng nói thêm, Ivanka sẽ tuân thủ mọi quy tắc đạo đức áp dụng cho nhân viên trong nội các của ông Trump.

Trước đó, trong tuyên bố gửi tờ Politico, Ivanka cũng thừa nhận về vai trò chưa từng có tiền lệ đối với bất cứ người con nào của một Tổng thống Mỹ mà cô đang nắm giữ. 

"Tôi sẽ tiếp tục đưa ra lời khuyên chân thành cho cha mình như tôi vẫn làm từ trước tới nay. Tôi biết việc này chưa từng có tiền lệ trong quá khứ và tôi nguyện tuân theo các quy tắc đạo đức đối với nhân viên chính phủ", con gái lớn của ông Trump khẳng định. 

Video: Con gái Trump bị săn lùng ảnh thời còn làm người mẫu 

Hiện chồng của Ivanka, Jared Kushner cũng thường xuyên xuất hiện bên cạnh bố vợ của mình trong Nhà Trắng trong vai trò cố vấn cấp cao. 

>>> Đọc thêm: Thanh niên gốc Việt đột nhập Nhà Trắng có thể bị tù 10 năm

Song Hy (Nguồn: The Guardian)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.