Ai nghĩ nhân viên ngân hàng 'việc nhẹ lương cao', đọc thông tin này sẽ sốc

(VTC News) - Không ít người nghĩ nhân viên ngân hàng luôn sống trong tiền bạc, lương cao và phong cách rất chỉn chu nhưng không ai thấu hiểu được hết áp lực mà họ phải đối diện.

Nguy cơ tàn phá tinh thần, sức khoẻ từ mọi phía

Tờ Nhân Dân Nhật Báo của Trung Quốc đăng tải đoạn video clip một người dùng roi đánh vào mông các nhân viên dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội ở nước này. Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đã hỏi về lý do tại sao không vượt qua được bản thân, những nhân viên đứng trên sân khâu trả lời do không tạo được đột phá. 

Khi nghe nói vậy, người đàn ông nói trên dùng dụng cụ như thanh gỗ đánh vào mông của 8 nhân viên. Sự việc sau khi lan truyền đã được xác định xảy ra tại một ngân hàng ở Sơn Tây (Trung Quốc).

Ai nghi nhan vien ngan hang 'viec nhe luong cao', doc thong tin nay se soc hinh anh 1

Nhân viên ngân hàng bị đánh vào mông

Sự việc xảy ra trong khóa tập huấn do ngân hàng trên tổ chức. Người giảng bài đến từ công ty ở Thượng Hải với mục đích tạo đột phá trong công việc. Sau quá trình đào tạo, có 8 nhân viên bị điểm thấp nhất. Không chỉ đánh bằng roi mà người dàn ông còn cắt tóc các nữ nhân viên và cạo đầu các nam nhân viên. Người phụ trách đào tạo cho biết, cách đánh bằng roi đã được áp dụng từ lâu để thúc đẩy sự cố gắng của các học viên. 

Tuy nhiên, sự việc đã khiến phía ngân hàng phải yêu cầu dừng lớp học ngay lập tức. Lãnh đạo ngân hàng bị đình chỉ công tác. Nhiều ý kiến còn cho rằng phải bồi thường cho những nhân viên bị đánh vào mông.

Cách đây không lâu, một nữ nhân viên ngân hàng ở Ôn Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã được chẩn đoán mắc bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, nữ nhân viên không tin đó là sự thật vì cô không hề quan hệ bừa bãi. Người mà cô quan hệ duy nhất là bạn trai chưa cưới không bị mắc bệnh này.

Sau khi truy tìm nguyên nhân, các bác sĩ cho rằng các tờ tiền bẩn bị dính virus không may tiếp xúc với tay của nữ nhân viên này khi đếm chính là thủ phạm. Nguyên nhân do cô Li không rửa tay sạch nên làm cho virus thâm nhập vào cơ thể.

Một bác sĩ khác cũng chia sẻ, từng có một nhân viên ngân hàng gặp phải tình huống tương tự. Người này chưa bao giờ quan hệ tình dục nhưng không rửa tay sạch sau khi đếm tiền nên mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Áp lực đến chết

Không chỉ có các nguy cơ hay áp lực từ sếp mà ngay cả những stress hoàn thành chỉ tiêu, núi công việc phải giải quyết cũng khiến cho nhân viên ngân hàng đau đầu.

Một nam nhân viên ngân hàng 22 tuổi tên là Sarvshreshth Gupta (Ấn Độ) đã qua đời đột ngột do áp lực của công việc. Vào thời điểm anh qua đời vẫn đang là nhân viên ngân hàng Goldman Sachs chi nhánh tại Ấn Độ. Ví trí việc làm của Gupta là chuyên viên công nghệ, truyền thông.

Ai nghi nhan vien ngan hang 'viec nhe luong cao', doc thong tin nay se soc hinh anh 2

Nhân viên ngân hàng Goldman Sachs (Ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra khi Gupta đang trên đường về nhà sau 2 ngày làm việc liên tục. Tuy nhiên, bản chất sự việc được hé lộ thực sự sau khi người cha của anh đã đăng tải bài viết kể về những vất vả mà con ông đã trải qua.

Con trai ông kêu ca về những áp lực trong công việc. Anh còn cho biết, luôn thiếu ngủ và làm việc liên tục 20 tiếng/ngày. Thậm chí, có những tuần anh Gupta phải làm việc cả buổi tối.

Trước khi Gupta qua đời, anh đã gọi điện về nhà kêu ca quá nhiều việc, hai ngày không được ngủ. Dù rất mệt mỏi nhưng vẫn phải tiếp tục chuẩn bị bài thuyết trình và tham gia cuộc họp với khách hàng. Bố của Gupta tỏ ra giận dữ và yêu cầu anh nghỉ việc ngay lập tức. Nhưng mọi thứ đã muộn màng, sau ngày làm việc hôm đó, Gupta bị tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ.

Hay như Moritz Erhardt - thực tập sinh của ngân hàng Merrill Lynch cũng qua đời vì làm việc quá sức. Dù mới là thực tập sinh tại chi nhánh Luân Đôn của ngân hàng nói trên nhưng nam sinh viên này đã làm việc tới 20 tiếng/ngày. 

Hôm xảy ra sự việc đột ngột qua đời, Moritz đã làm việc liên tục trong 72 tiếng đồng hồ mà không hề nghỉ ngơi. Vì thiếu ngủ triền miên, kéo dài, anh bị lên cơn động kinh. Sau khi đi làm về, anh bị lên cơn động kinh và qua đời trong nhà tắm.

Nghi Dung (Tổng hợp)
Bình luận