Ai là Tổng thống tốt nhất trong lòng người dân Mỹ?

(VTC News) - Một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy 44% người Mỹ tin rằng Cựu Tổng thống Barack Obama là nhà lãnh đạo Mỹ tốt nhất từng phục vụ tại Nhà Trắng.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 5-12/6 với sự tham gia của 2.000 ứng viên. Những cái tên được họ đặt niềm tin nhiều nhất khi đề cập tới vị Tổng thống tốt nhất của Mỹ lần lượt là các cựu Tổng thống Barack Obama (44%), Bill Clinton (33%) và Ronald Reagan (32%). 

Ai la Tong thong tot nhat trong long nguoi dan My? hinh anh 1

 Cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Buzzfeed)

Với trường hợp của ông Obama, Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ nhận được 62% số phiếu ủng hộ từ những người trong độ tuổi 20-38 tuổi, 41% từ những người từ 38-52 tuổi. 

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump mặc dù mới đang ở một nửa của nhiệm kỳ cũng nhận được 19% lá phiếu ủng hộ từ những người tham gia khảo sát. Tổng thống George H. W. Bush chỉ nhận được 10% ủng hộ và con trai ông, George W. Bush nhận được 14%. 

Tổng thống Obama đã có bước chuyển mình ấn tượng trong bảng xếp hạng này bởi cũng trong một cuộc điều tra tương tự vào năm 2011, ông chỉ nhận được 20% lá phiếu ủng hộ trong khi người dẫn đầu Tổng thống Clinton giành được gấp đôi con số đó. 

Video: Ông Obama khóc khi chia tay nhân viên Nhà Trắng

>>> Đọc thêm: Ông Trump muốn làm điều chưa Tổng thống Mỹ nào làm trong 55 năm qua

 (Nguồn: AARP )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU