Ai là người điều hành đất nước khi Chủ tịch Kim Jong-un công du Việt Nam?

(VTC News) - Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, cánh tay phải của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Choe Ryong-hae và Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju phụ trách giải quyết các vấn đề trong nước trong thời gian ông Kim công du tới Việt Nam, theo Korea Times.

Tờ KCNA trong các bản tin gần đây liên tục cập nhật hoạt động của Thủ tướng Pak Pong-ju khi đưa tin về khảo sát thực địa của ông tới một số nhà máy ở thành phố Anju thuộc tỉnh Nam Pyongan. 

Ai la nguoi dieu hanh dat nuoc khi Chu tich Kim Jong-un cong du Viet Nam? hinh anh 1

 Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju thì thầm bên tai lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Triều Tiên, ông Pak còn gặp gỡ các sinh viên và công nhân trẻ tuổi, thăm Trung tâm Khoa học và Công nghệ Mirae, Phòng triển lãm Giáo dục và Khoa học của Đại học Công nghệ Kim Chaek ở Bình Nhưỡng và Khu liên hợp Hóa học Namhung ở Anju. 

Tuy nhiên, KCNA không cập nhật thông tin về các hoạt động của ông Choe Ryong-hae và ông Kim Yong-nam. 

Trong chuyến công du tới Singapore của Chủ tịch Kim vào tháng 6/2018, một nguồn tin của cũng của Korea Times nói rằng phụ tá của ông Kim - Choe Ryong-hae là người nắm quyền điều hành tạm thời đất nước khi ông Kim đi vắng. 

Vào thời điểm đó, truyền thông Triều Tiên cũng liên tục đưa tin về các chuyến thị sát của ông Choe tới các nhà máy, trang trại trong nước. 

Theo lịch trình được KCNA công bố hôm 27/2, ông Kim Jong-un dự kiến sẽ ở lại Việt Nam tới ngày 2/3 sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.  

Video: Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un tươi cười trò chuyện tại Hà Nội

Video: Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un tươi cười trò chuyện tại Hà Nội

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tươi cười, thân mật bắt tay trong cuộc trò chuyện "khởi động" trước khi dùng bữa tối tại khách sạn Metropole, Hà Nội.
Video: Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un ăn tối cùng nhau

Video: Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un ăn tối cùng nhau

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai với một cuộc gặp riêng và một "bữa tối xã giao" tại khách sạn Metropole, Hà...

 (Nguồn: Korea Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.