Ai là người có quyền phán xét HLV Miura?

Dù dẫn dắt bóng đá Việt Nam thi đấu khá thành công trong thời gian vừa qua nhưng HLV Miura vẫn nhận không ít lời ra tiếng vào.

Ông Lê Hùng Dũng tỏ ra khá bất bình về việc một số chuyên gia và HLV đã phê bình và chỉ trích HLV Toshiya Miura về công việc của ông ở đội tuyển U23 Việt Nam trước, trong và sau khi kết thúc vòng loại giải U23 châu Á năm 2016.
Chủ tịch VFF và HLV Miura đã có cùng góc nhìn trong rất nhiều vấn đề quan trọng 

Chủ tịch VFF và HLV Miura đã có cùng góc nhìn trong rất nhiều vấn đề quan trọng 

Ông Dũng nói: “Nhiều chuyên gia chê bai ông Miura phá hỏng lối chơi của U19 như thế nào, rồi làm đội tuyển trở thành cái trại thương binh ra sao, nhưng kết quả cuối cùng thì chúng ta đều biết. Sòng phẳng mà nói, chúng ta hãy thử nhìn lại xem các chuyên gia hay HLV từng chê bai HLV Miura đã làm việc như thế nào, và đội bóng do họ dẫn dắt đã thi đấu ra sao. 
Tôi nghĩ chỉ những người như HLV Henrique Calisto hay HLV Alfred Riedl mới có thể đưa ra những đánh giá và nhận xét chính xác về công việc của HLV Miura”.
Lý giải về việc tại sao VFF lại quyết định lựa chọn HLV Toshiya Miura trong số vô vàn những ứng viên mà LĐBĐ Nhật Bản (JFA) giới thiệu cho VFF, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF, tiết lộ: “Thực ra HLV Miura không phải là ứng viên đầu tiên mà JFA chuyển hồ sơ sang cho VFF. Chúng tôi đã được JFA gửi tới hồ sơ của một số ứng viên nhưng sau khi giao cho bộ phận chuyên môn phân tích thì chúng tôi cũng không cảm thấy ưng ý lắm, cho tới khi VFF nhận được hồ sơ của HLV Miura”.
Ông Dũng kể tiếp: “Nghiên cứu hồ sơ của HLV Miura do bộ phận chuyên môn chuyển lên tôi nhận thấy một số đặc điểm nổi bật. Thứ nhất là HLV Miura đã thay đổi rất nhiều CLB ở J-League 1 và J-League 2, và nếu tôi nhớ không nhầm thì ông ấy đã đưa 2 CLB từ J-League 2 lên J-League 1.
Tôi rất ấn tượng với thành tích ấy, vì chúng ta đều biết rằng đội tuyển Việt Nam mà đấu với một CLB hạng khá ở J-League 2 thì cũng phải chật vật lắm, còn nếu đá với đại diện ở J-League 1 thì chúng ta khó mà đá nổi.
Thứ hai, HLV Miura đã thi đấu tới khoảng 400 trận khi còn là cầu thủ và tôi thấy ông ấy là một trong những cầu thủ hiếm hoi của Nhật Bản thi đấu nhiều trận như vậy tại J-League.
Vì thế, tôi nghĩ HLV Miura là lựa chọn phù hợp cho bóng đá Việt Nam, bởi ông ấy đã kinh qua nhiều đội bóng, kinh nghiệm huấn luyện tốt, nên tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ rất cần một HLV như vậy, và cảm giác của tôi đã hoàn toàn chính xác”.

Nguồn: Thể thao văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN