Ai là luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh?

(VTC News) - Ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa cho mình trong vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Ngày 4/6, Tòa án Nhân dân Quận 4 (TP.HCM) xác nhận, đơn vị đang làm thủ tục và cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) để bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng VKS TP Đà Nẵng) về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, ngày 20/4, CQĐT Công an Quận 4 khởi tố vụ án, khởi tố bi can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh sau 20 ngày xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định. 

Ngày 22/5, Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Ai la luat su bao chua cho Nguyen Huu Linh? hinh anh 1

 Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo các cơ quan tố tụng Quận 4, hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Cũng theo cáo trạng, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, bản thân có nhân thân lai lịch tốt, chưa có tiền án tiền sự và phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

Ai la luat su bao chua cho Nguyen Huu Linh? hinh anh 2

 

Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận các quyết định về vụ án dâm ô

Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận các quyết định về vụ án dâm ô

Sáng 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở Tòa án Nhân dân Quận 4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan đến vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".
 
Nguyễn Hữu Linh sử dụng tên giả khi bị phát hiện hành vi dâm ô

Nguyễn Hữu Linh sử dụng tên giả khi bị phát hiện hành vi dâm ô

Nguyễn Hữu Linh khai nhận do sợ bị mất danh dự nên khai tên giả khi làm việc với ban quản lý chung cư nơi xảy ra sự việc.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU