Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ai đứng sau những nguyên thủ quyền lực nhất thế giới?

(VTC News) - Có một câu danh ngôn nói rằng, đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt đều có một người phụ nữ, và đằng sau mỗi người đàn ông thất bại cũng có một người phụ nữ. Câu nói này đều thích hợp với mỗi người đàn ông, huống hồ họ là những vị nguyên thủ gánh vác quốc gia đại sự trên vai.

Những người phụ nữ này là ai, họ đóng vai trò gì đằng sau sự nổi tiếng, công việc nặng nề, vinh quang của các nguyên thủ quốc gia? Sau đây là những người phụ nữ đứng đằng sau những người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Michelle: "vũ khí bí mật"

Michelle: "vũ khí bí mật" 

Michelle Obama thường vạch trần những "câu chuyện đáng xấu hổ" của chồng mình, nhưng tất cả điều này đều là để chồng mình càng trở nên “nổi” hơn, kéo gần hơn quan hệ với dân thường.

Ngày 17/10 theo giờ địa phương, kể từ sau khi diễn ra cuộc bầu cử năm 2008, vợ chồng Obama lần đầu tiên cùng lên sân khấu tham gia các hoạt động tranh cử, lôi kéo tình cảm của cử tri đảng Dân chủ.

Trong các hoạt động này, ngoài các bài phát biểu ra, Mitchell hầu như còn đóng vai trò là người chủ trì, điều khiển, giới thiệu về Obama cho cử tri. Đến nay, rất nhiều ứng cử viên đảng Dân chủ đều coi đệ nhất phu nhân nổi tiếng Michelle là một "át chủ bài", tới tấp yêu cầu bà vận động tranh cử cho mình.

Được biết, hiện nay tỷ lệ ủng hộ Obama giảm xuống còn khoảng 45%, trái lại, Michelle lại cao tới 70%.

Trên thực tế, khi Obama còn chưa trúng cử Tổng thống Mỹ, Michelle đã tỏ ra có sức quyến rũ lạ thường. Năm 2007, trong cuộc bình chọn “10 đệ nhất phu nhân lớn của Mỹ” do tạp chí “Ebony” tổ chức, phu nhân của Obama đã nằm trong danh sách đó.

Tháng 2/2007, tạp chí “Ebony” còn đưa phu nhân Obama lên làm nhân vật trang bìa tờ tạp chí  này.

Trong các cuộc phỏng vấn thông thường, Michelle cũng thường xuyên vạch trần những "câu chuyện đáng xấu hổ" của chồng mình, nhưng tất cả điều này đều là để chồng mình trở nên “nổi” hơn, gần gũi hơn với công chúng.

Trên con đường chính trị của chồng bà, Michelle cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Năm 2004, trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ Thượng nghị sĩ bang Illinois, dựa vào sự ủng hộ đắc lực của lãnh đạo doanh nghiệp thành phố Chicago, Obama đã trúng cử rất thuận lợi.

Điều đáng chú ý là trong số những người ủng hộ ông có không ít các lãnh đạo doanh nghiệp có quan hệ thân thiết với Michelle. Các nhà phân tích cho rằng, so với cuộc hôn nhân xảy ra nhiều vấn đề của Hillary Clinton, cuộc hôn nhân Obama-Michelle là lành mạnh, ổn định, đây rõ ràng là lợi thế của Obama khi tham gia chiến dịch tranh cử, sẽ giúp ông giành được nhiều người ủng hộ hơn.

Carla Bruni:  "phiền phức"

Tổng thống Pháp và vợ - bà Carl Bruni 

Chúng ta đều biết, Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni là một đại mỹ nhân, nhưng trên thực tế, vẻ đẹp của đệ nhất phu nhân chẳng làm tăng thêm thể diện cho Tổng thống Pháp Sarkozy chút nào, trái lại, Sarkozy còn gặp phải nhiều phiền phức vì điều đó.

Theo "Daily Telegraph", Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy gần đây đã viếng thăm Vatican và gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng, nhưng phu nhân của ông lại không theo cùng. Báo chí Pháp tiết lộ, nguyên nhân là do Giáo hoàng lo ngại báo chí Italia sẽ đăng tải những bức ảnh khỏa thân (nude) của Carla Bruni, vì vậy hoàn toàn không hoan nghênh bà đến thăm.

Được biết, Giáo hoàng Benedict XVI lo ngại, nếu Carla Bruni xuất hiện ở Vatican, báo chí Italia sẽ thi nhau đăng những bức ảnh nude của bà được chụp khi Carla Bruni còn là người mẫu.

Giáo hoàng không muốn chụp ảnh chung với Carla Bruni và cùng được đăng trên báo chí với những bức ảnh nude của Đệ nhất phu nhân Pháp. Vì vậy, chuyến thăm Vatican lần này của Sarkozy hoàn toàn không có Carla Bruni đi cùng, mà bà phải ở lại Paris.

Sự lo ngại của Đức Giáo Hoàng không phải là vô căn cứ. Được biết, khi còn là người mẫu, Carla Bruni đã từng chụp một số bức ảnh khỏa thân hoặc ăn mặc rất gợi cảm, những bức ảnh này thường xuất hiện trên báo chí các nước, trong đó có cả Pháp.

Khi lần đầu tiên thăm Anh vào tháng 3/2008, những bức ảnh khỏa thân của Carla Bruni đã trở thành tâm điểm của tin tức trên báo chí Anh.

Svetlana Medvedev: tham mưu và trợ thủ

Vì sự nghiệp chính trị của chồng, Svetlana Medvedev có phần lớn thời gian ẩn sau người chồng, đóng vai trò là một người vợ tốt. 

Ngày 10/10, Đệ nhất phu nhân Nga Svetlana Vladimirovna Medvedev đã hội kiến với Đệ nhất phu nhân Ba Lan Anna Komorowskaya. Khi đó, Svetlana Medvedev cho biết, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev có kế hoạch đến thăm Ba Lan vào tháng 12.

Trên thực tế, Svetlana Medvedev, người phụ nữ ăn mặc thời trang, trang điểm xinh đẹp này luôn là tiêu điểm chú ý của báo chí Nga. Svetlana Medvedev sinh năm 1966, cùng tuổi với phu quân Medvedev.

Ngay từ nhỏ bà đã thể hiện là một người có phẩm chất khác thường, bà không chỉ thông minh, nhanh nhạy, mà còn có cá tính rất độc lập. Nhiều người không biết được rằng, mặc dù Svetlana Medvedev năm nay chỉ mới 44 tuổi, nhưng Svetlana đã quen chồng bà, Tổng thổng Medvedev đã 37 năm qua.

Khi cả hai người vào học năm thứ nhất tiểu học, thì họ đã trở thành “thanh mai trúc mã, lưỡng tiểu vô xai” (quen biết từ ấu thơ, chơi vô tư và hồn nhiên).

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp tiểu học, họ có một khoảng thời gian dài không liên hệ gì với nhau, cho đến khi vào đại học thì họ mới bắt đầu hẹn hò trở lại. Medvedev tốt nghiệp ở Trường Luật - Đại học St Petersburg, còn Svetlana Medvedev thì học ở một Trường Kinh tế cũng ở thành phố này.

Sau khi Svetlana tốt nghiệp đại học được 2 năm, đôi tình nhân trẻ tuổi này mới chính thức bước vào lễ thành hôn.
Những người quen biết vợ chồng Tổng thống Medvedev đều biết, Svetlana Medvedev ngay từ đầu đã đóng vai trò ảnh hưởng rất lớn đối với con đường chính trị của chồng bà.

Svetlana Medvedev giỏi xã giao, năng động, được mọi người phổ biến cho rằng, trong quá trình Medvedev từ một luật sư ôn hòa trở thành chính khách, người phụ nữ có bàn tay sắt này đã đóng vai trò thúc đẩy rất lớn đối với ông.

Nhà khoa học chính trị Stanislav Bekovsky cho rằng, Svetlana Medvedev hoàn toàn không phải đóng vai trò đơn giản là một người vợ, bà còn đóng vai trò tham mưu và trợ thủ trên đường quan lộ của người chồng.

Trên thực tế, rất nhiều người không biết, Svetlana Medvedev khi còn học trung học đã là nữ hoàng sắc đẹp, nhưng bây giờ vì sự nghiệp chính trị của chồng, phần lớn thời gian của nữ hoàng sắc đẹp này được ẩn ở phía sau người chồng, với vai trò là một người vợ tốt.

Tin đọc thêm

» J-20 của TQ tàng hình còn kém xa máy bay của Nga, Mỹ?
» Nga công bố nguyên nhân tai nạn máy bay của TT Ba Lan
» Báo Nga đưa tin về máy bay tàng hình của Trung Quốc
» “Trần Quán Hy Singapore" thừa nhận quay 507 clip sex
» Nga, Mỹ chuẩn bị tập trận không quân quy mô lớn
» Trung Quốc sẽ triển khai quân đội tại Triều Tiên?
» Khi nào Trung Quốc sản xuất hàng loạt J-20?
» Tàu siêu tốc Trung Quốc đập tan mọi kỉ lục
» Tajikistan nhượng đất cho Trung Quốc?
» Bột ngọt Trung Quốc được gắn nhãn Ajinomoto và Miwon
» Kết quả chuyến đi Trung Quốc của Robert Gates?
» Trung Quốc phủ nhận tin quân đội xâm nhập đất Ấn Độ
» Chùm ảnh giá lạnh ở miền nam Trung Quốc
» Chiến đấu cơ tàng hình Trung Quốc đánh tín hiệu với Mỹ
» Triều Tiên bắn chết 5 người dân đào tẩu sang Trung Quốc

Khánh Hưng (Theo Đại công báo, Hồng Công)

 


“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN