Ai dựng clip giả mạo VTV cho Huấn 'hoa hồng'?

Bản tin 113Thứ Ba, 27/10/2020 12:31:00 +07:00
(VTC News) -

Huấn "hoa hồng" khai nhận, đoạn clip trao quà từ thiện của chương trình Chuyển động 24h là do một người bạn trên mạng xã hội cắt ghép và gửi cho Huấn.

Ngày 26/10, Cục An ninh Chính trị Nội bộ, Bộ Công an cho biết đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", SN 1984, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái, hiện sinh sống tại TP.HCM) để làm rõ việc trang fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h của VTV phát sóng tối 17/10, sau đó ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai anh ta là người tạo lập và điều hành trang Facebook Huấn "hoa hồng". Tuy nhiên, thời gian này Huấn không trực tiếp quản lý trang mà giao cho đội ngũ nhân viên.

Ai dựng clip giả mạo VTV cho Huấn 'hoa hồng'? - 1

Huấn "hoa hồng" khai nhận tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Huấn "hoa hồng", một người bạn trên mạng xã hội thường xuyên theo dõi và cắt video để gửi cho Huấn. Trong khoảng thời gian Huấn đi từ thiện hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung, người bạn này tiếp tục gửi video có nội dung cắt ghép, mạo danh VTV cho nhân viên quản lý fanpage của Huấn.

"Do tôi mệt nên không xem kỹ nội dung và để nhân viên tự đăng tải lên fanpage", Huấn cho biết ngay sau đó đã xóa clip khỏi fanpage.

"Tôi thấy việc cắt ghép là sai sự thật, làm ảnh hưởng tới VTV. Qua sự việc xảy ra tôi thấy mình đã sai khi không kiểm duyệt rõ nội dung, không quản lý nhân viên tốt, làm ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, đoàn thể. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Đài Truyền hình Việt Nam, tôi hứa sẽ không đăng bất cứ nội dung liên quan đến người khác lên trang cá nhân của mình như vậy nữa", Huấn khẳng định.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip bản tin Chuyển động 24h của VTV với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung". Đáng lưu ý, giang hồ mạng Huấn "hoa hồng" cũng xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi Huấn "hoa hồng" kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến 21/10, Huấn có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao... nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Thông tin trên khiến nhiều người bất ngờ, hoài nghi bởi từ một giang hồ mạng với lai lịch bất hảo, Huấn lại được gọi là nghệ sĩ, xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác trên sóng của Đài truyền hình quốc gia.

Ai dựng clip giả mạo VTV cho Huấn 'hoa hồng'? - 2

   Huấn "hoa hồng" tự cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh đưa mình vào bản tin Chuyển động 24h.

Tối 24/10, trên Fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam đăng thông báo chính thức về hình ảnh mà Huấn "hoa hồng" cắt ghép trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối 17/10. 

"Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn", Trung tâm Tin tức VTV24 khẳng định.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn