Ai đề xuất cách chức trưởng giải V-League?

(VTC News) – Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, một thành viên của Ban Tư vấn đạo đức VPF đã có đề xuất nên cách chức Trưởng giải V-League với ông Trần Duy Ly.

Cho rằng Trưởng Ban tổ chức V-League 2013 Trần Duy Ly đã không hoàn thành nhiệm vụ trong điều hành tổ chức, dẫn đến giải đấu có những biểu hiện tiêu cực, mà mới đây nhất là nghi án XMXT Sài Gòn bán độ trận gặp K.Kiên Giang, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh đã có đề xuất VPF nên xem xét cho thôi chức Trưởng giải với ông Trần Duy Ly.
Ông Trần Duy Ly phát biểu trong ngày khai mạc Giải V-League (Ảnh: VSI) 

Ông Trần Duy Ly phát biểu trong ngày khai mạc Giải V-League (Ảnh: VSI) 


Đề xuất này thực ra đã được ông Nguyễn Văn Vinh nêu ra trước đó khi ông Trần Duy Ly phải nhận án khiển trách vì những phát biểu của mình sau cuộc mổ băng trận Thanh Hóa – XMXT Sài Gòn vòng 16.
Tuy nhiên, theo khẳng định của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thì đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông Nguyễn Văn Vinh chứ không phải là đề xuất của Ban Tư vấn đạo đức.
“Chúng tôi không nhận được văn bản nào của Ban Tư vấn đạo đức có nội dung đề xuất ông Trần Duy Ly thôi chức Trưởng Ban tổ chức giải V-League 2013. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của ông Nguyễn Văn Vinh, hiện là Phó Ban Tư vấn đạo đức. Hơn nữa, Ban Tư vấn đạo đức VPF chỉ có quyền hạn theo dõi, đưa ra thông tin cảnh báo tới VPF và được xem là một kênh thông tin tham khảo cho VPF. Họ không có quyền yêu cầu.
Ông Trần Duy Ly là người được Hội đồng quản trị Công ty VPF bầu làm Trưởng Ban tổ chức giải V-League 2013, muốn ông ấy nghỉ thì quyết định việc này phải do của Hội đồng quản trị Công ty VPF đưa ra.” – Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng khẳng định.

 Ban Tư vấn đạo đức đề nghị cách chức trưởng ban Tổ chức V-League

Ban Tư vấn đạo đức đề nghị cách chức trưởng ban Tổ chức V-League


Tuy nhiên, trái với lời phát biểu của bầu Thắng, sáng nay (16/8), Ban Tư vấn đạo đức đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM để giải toả những bức xúc mà ban này cho rằng "BTC V-League đã làm việc không hiệu quả, nhiều cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm".

Ông Nguyễn Công Khế, Trưởng ban lên tiếng: “Ban Tư vấn đạo đức chúng tôi đã làm việc hết mình, cung cấp những hồ sơ, chứng cứ qua từng vòng đấu nhưng đã bị BTC giải thờ ơ cho qua, không giải quyết. Chúng tôi đã lên tiếng, đã góp ý nhiều lần nhưng BTC không vì bóng đá Việt Nam, họ đã làm việc vô trách nhiệm và để mọi việc trôi qua. Chính vì thế, tôi đề nghị ông Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly phải từ chức vì làm việc thiếu kiên quyết, không hiệu quả”.

Ban Tư vấn đạo đức cũng cho biết, họ làm việc với tình yêu bóng đá, không vụ lợi, ông Vinh nói: “Chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra để đi lại từng trận đấu nhằm quan sát và cung cấp tư liệu để BTC giải quyết những vấn đề nổi cộm của V-League.

Chúng tôi đã nỗ lực hết mình như thế nhưng BTC giải vẫn cứ làm ngơ cho qua những vấn đề đó. Theo như sự thống nhất trước giải, sau mỗi vòng đấu BTC phải cung cấp các văn bản, video của từng trận đấu để chúng tôi tổng hợp, phân tích nhưng chỉ được một lượt trận khai mạc rồi những lần sau quên luôn, chỉ có cái tin nhắn sơ sài”.
Là một người có 55 năm theo nghiệp bóng đá, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh rất băn khoăn trước tình hình của bóng đá Việt Nam hiện nay, ông Vinh nhấn mạnh: “Chúng tôi không phải kể khổ mà vì tình yêu bóng đá nên chúng tôi rất phẫn nộ với thực trạng hiện nay của bóng đá nước nhà.

Bóng đá chúng ta đã thành một cái bệnh, bệnh nặng lắm rồi, con vi trùng đã thâm nhập sâu vào cơ thể bóng đá Việt Nam khi những “bác sỹ” là những người điều hành bóng đá lại không bắt được bệnh, hay thờ ơ không vì “bệnh nhân” nên nó mới xảy ra như thế”.

Trước câu hỏi liệu Ban Tư vấn đạo đức có sợ bị xoá sổ sau những ý kiến thẳng thắn này, ông Nguyễn Công Khế cho hay: “Chúng tôi đố ai xoá sổ được ban của chúng tôi, chúng tôi làm việc vì trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, chúng tôi đại diện cho người hâm mộ để đấu tranh tốt đẹp cho bóng đá.

Chúng tôi chỉ sợ không đủ sức, bất lực nên tự mình xoá sổ mà thôi. Chúng tôi chẳng hưởng bổng lộc gì mà chỉ tự nguyện vì một môi trường bóng đá tốt cho người hâm mộ nước nhà”.
Ban Tư vấn đạo đức cũng cung cấp thêm, mỗi vòng đấu họ nhận được khoảng 30 tin nhắn đề cập đến các CLB thi đấu có dấu hiệu tiêu cực, trong đó nhắm đến các CLB như Ninh Bình, Đà Nẵng, XTSG và Kiên Giang. Ban Tư vấn đạo đức đã cung cấp những thông tin cảnh báo này cho BTC giải nhưng rồi cũng không được giải quyết triệt để.
Ngoài những vấn đề trên, Ban Tư vấn đạo đức cũng đã có văn bản đề xuất đòi trừ điểm CLB Xuân Thành Sài Gòn sau những biểu hiện tiêu cực trong mùa giải này. 


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN