Ai đặt mua 14 chiếc ôtô điện VinFast VF e34?

Người đẹp và xeThứ Sáu, 02/04/2021 14:13:09 +07:00

Trong các đơn đặt cọc mua xe ôtô điện VF e34 mà VinFast nhận được, có cá nhân ở Bình Dương đặt mua 14 chiếc với nhiều màu khác nhau.

Khách hàng Đ.V.Đ tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã ký đặt cọc 14 mẫu xe ôtô điện với chi nhánh VinFast Bình Dương ngày 25/3, chỉ một ngày sau thời điểm mở bán. Hợp đồng đặt cọc bao gồm: bốn chiếc màu xanh, ba chiếc màu bạc, ba chiếc màu trắng, hai chiếc màu nâu, một chiếc màu đỏ và một chiếc màu xám.

Anh Đ.V.Đ cho biết, 14 xe đặt đợt này bao gồm xe cho gia đình và các đồng nghiệp trong cơ quan. Anh Đ.V.Đ cùng các đồng nghiệp đều rất ấn tượng với mẫu xe điện thương hiệu Việt đầu tiên, từ thiết kế hiện đại, rộng rãi đến “sức mạnh” ngang ngửa với một số mẫu xe xăng động cơ 2.0 lít khi đi được quãng đường 300 km/lần sạc.

Ai đặt mua 14 chiếc ôtô điện VinFast VF e34? - 1

Các đại lý VinFast đón nhiều khách đến ký đặt cọc xe VF e34 sau một tuần mở bán.

Anh Đ.V.Đ cho biết, 14 xe đặt đợt này bao gồm xe cho gia đình và các đồng nghiệp trong cơ quan. Anh Đ.V.Đ cùng các đồng nghiệp đều rất ấn tượng với mẫu xe điện thương hiệu Việt đầu tiên, từ thiết kế hiện đại, rộng rãi đến “sức mạnh” ngang ngửa với một số mẫu xe xăng động cơ 2.0 lít khi đi được quãng đường 300 km/lần sạc.

Ai đặt mua 14 chiếc ôtô điện VinFast VF e34? - 2

Anh Đ.V.Đ cho rằng chuyển từ xe xăng sang xe điện là một xu thế tất yếu.

“Ngoài giá xe, khách hàng phải trả chi phí thuê pin là 1,45 triệu đồng/tháng cho quãng đường tối đa 1.400 km. Chi phí này tương đương với tiền xăng. Khi pin giảm khả năng tiếp nhận sạc xuống dưới 70%, VinFast sẽ đổi pin mới cho khách hàng. Đặc biệt, mẫu xe VF e34 được bảo hành tới 10 năm và nhận mức phí đặt cọc chỉ từ 10 triệu đồng/xe”, anh Đ.V.Đ chia sẻ.

Theo khách hàng này, lý do anh và đồng nghiệp quyết định nhanh việc đặt cọc là bởi chính sách hấp dẫn của VinFast. Nếu có nhu cầu thay đổi, khách hàng có thể chuyển cọc sang phiên bản xe cao hơn một cách dễ dàng.

Anh Đ.V.Đ cũng tiết lộ, bản thân là người ủng hộ hàng Việt, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ. Năm 2018, anh cũng là một trong những người đầu tiên sở hữu xe máy điện VinFast Klara. Hiện anh vẫn sử dụng chiếc xe này hàng ngày. “Xe điện không bất tiện như nhiều người nghĩ, có ưu điểm sạch hơn xe xăng, nhất là khi nhà sản xuất đã có lộ trình rõ ràng về việc lắp đặt các trạm sạc rộng khắp”, anh Đ.V.Đ tin tưởng.

Ai đặt mua 14 chiếc ôtô điện VinFast VF e34? - 3

Một khách hàng thể hiện tình yêu với xe điện bằng việc đặt mua tới “1 tá”.

Trong khi đó, khách hàng Lê Đức Thạnh tại Hà Nội cũng đặt mua mẫu xe VF e34 với số lượng 12 chiếc. Thông tin này được chính chủ thông báo trên diễn đàn “VinFast - Cộng đồng yêu xe Việt” với hơn 110.000 thành viên.

“Thích xe điện mua một tá”, anh Thạnh chia sẻ ngắn gọn, đồng thời không quên bổ sung ảnh chụp 2 giao dịch chuyển khoản thành công để chứng minh cho tình yêu của mình với loại phương tiện thân thiện môi trường. Anh cho biết không muốn bỏ lỡ cơ hội khi chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam đang có giá hấp dẫn dành cho người đặt mua sớm: 590 triệu đồng, thấp hơn 100 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đại diện VinFast cho biết, chỉ sau 12 giờ đầu tiên mở bán, hãng đã nhận được 3.692 đơn đặt hàng cho mẫu xe điện đầu tiên VF e34 - một con số ấn tượng tại thị trường Việt Nam. Hiện VinFast tiếp tục triển khai hệ thống trạm sạc trên toàn quốc với mục tiêu hoàn thành hơn 2.000 trạm, tương ứng khoảng 40.000 đầu sạc trong năm nay. Hãng dự kiến bàn giao mẫu xe VF e34 tới tay khách hàng vào tháng 11.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !