Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ai dám lặn thi với chủ tịch Hỷ? (Phần 1)

Thể thao Thứ Tư, 28/12/2011 11:00:00 +07:00

(VTC News)- Ai dám lặn thi với chủ tịch Hỷ hay góc nhìn bớt sóng gió hơn về một năm đầy biến động của bóng đá Việt Nam.

(VTC News)- Ai dám lặn thi với chủ tịch Hỷ hay góc nhìn bớt sóng gió hơn về một năm đầy biến động của bóng đá Việt Nam.

1. Ai dám lặn thi với chủ tịch Hỷ ?

Ở SEA Games vừa rồi, lặn Việt Nam đã để mất ngôi vị số 1 toàn đoàn vào tay Indonesia. Có nhiều lí do để giải thích cho thất bại này trong đó đáng trách nhất là việc vô tình để... rơi mất "ngôi sao" Nguyễn Trọng Hỷ. Nên nhớ, chủ tịch VFF dù đã bước qua tuổi xưa nay hiếm song thể lực của ông thì khối anh hai mươi phải chạy theo dài dài.

Vô đối (Ảnh: Quang Minh) 

Thử kể ra nhé. Suốt năm, ông đi khắp các sân cỏ cả nước, "ngửi đủ thứ mùi", thấy đủ thứ chuyện chướng tai gai mắt của V-League. Đến kì SEA Games, lại tỉ mẩn hàng ngày ngồi xem băng, phân tích tin tức từ Indo gửi về rồi  tất bật gọi điện sang thăm hỏi, động viên tinh thần tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cùng thầy trò Falko Goetz.

Chưa dừng lại ở đó, biến đau thương thành hành động, chủ tịch Hỷ sẵn sàng bỏ lại sau lưng lời kêu cứu của người hâm mộ nước nhà cũng như sự phẫn nộ của giới truyền thông để sang Nhật Bản kí kết hợp đồng tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Nghe đâu, ông mang về cho VFF cả vài chục tỉ đồng. Tất nhiên, khoản tiền đó lớn hơn nhiều những con số nhập nhèm trong bản quyết toán thu chi mùa bóng 2011.

Kể ra để khâm phục mà thừa nhận rằng ngài chủ tịch hội tụ đủ tố chất của một vận động viên đang ở vào độ chín của sự nghiệp. Nhanh, mạnh, biết chớp thời cơ, luôn là người "lặn"... sâu và lâu nhất . Nếu tiếp tục được trọng dụng sau khi rời ghế liên đoàn, ông Hỷ hoàn toàn có quyền mơ đến lễ vinh hiển sắp tới trên đường đua xanh.

2. Mách ơi, cứ vô tư hát nhé !

Bạn hiền ơi, thượng lộ bình an nhé

Thật khó để nói ông Tuấn "tổng" hợp cạ với chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ về khoản... tập tành. Cũng đúng thôi, trở thành TTK trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, cái người ta cần là học vị tiến sĩ bóng đá chứ thân hình "hơi gầy một tí" có làm sao. Nhưng nếu bảo ông tổng là hạng "thư sinh trói gà không chặt" thì lầm. Chẳng gì ông cũng tại vị tới hơn 6 năm trời và để lại ít nhiều dấu ấn bằng tài kinh bang tế thế.

AFC nể ông lắm. AFF mê ông cực kì. Chỉ tiếc là người hâm mộ Việt Nam lại cứ nhất loạt bắt ông từ chức. Mà có phải ông không dám gửi đơn xin nghỉ đâu, mỗi tội các chú các bác ở liên đoàn tín nhiệm quá nên phải nâng lên đặt xuống đôi ba lần, ông mới dám quyết.

Người bình thường cơ bắp không khỏe, thần kinh không vững thì chắc chắn đã gục lâu rồi trước sức ép ngàn cân và trăm mũi dùi hướng vào mặt như vậy. Thế nên, nếu Phạm Văn Mách có quyết tâm theo nghề ca hát thì cứ yên tâm, nguyên tổng thư ký Trần Quốc Tuấn thừa sức thay anh làm "idol" mới cho các phòng tập thể hình.

3. Chơi "đấm bốc" thật tuyệt

Đã không đánh đấm thì thôi, mỗi lần nhắc đến phát ngôn viên của VFF là giới túc cầu trên dải đất hình chữ S được phen dậy sóng.

Cao thủ né đòn (Ảnh: Quang Minh)

a) U23 thua do lỗi V-League. Ai nói ? Ông chứ ai
b) Cần cho Falko Goetz thêm thời gian nhưng là để... ban chấp hành liên đoàn tặng quà Giáng sinh kèm một cái trát sa thải. Vẫn là ông xuất hiện trong cả hai lần họp báo ấy.
c) Hỉ hả tuyên bố tín nhiệm TTK Trần Quốc Tuấn rồi 4 ngày sau khẳng định VFF chấp thuận để ông Vụ trưởng nói câu giã biệt. Toàn những lời "gan ruột' của ông cả.

Họa từ cái mồm mà ra. Các cụ nói cấm có sai bao giờ. Mà soi sơ sơ như trên đã thấy PCT VFF Nguyễn Lân Trung "động chạm" đến toàn thứ dữ. Thử hỏi ở Việt Nam này có tay đấm nào "máu" và thích gây sự bằng ông không ?

4. Oan quá Bao Đại Nhân ơi

V-League 2011 nhiễu nhương là vậy song có vài thứ để lâu đã nhanh chóng... hóa bùn.

Bầu Kiên từng nổi khùng khi nhắc đến vấn nạn trọng tài đen ở V-League 2011, thậm chí chẳng ngại ngần tiết lộ: Tôi được biết, trước trận đấu với ĐTLA, có những người đến tiếp xúc với Hòa Phát, nếu cho trọng tài 500 triệu, bảo đảm trận này Hòa Phát sẽ thắng.

Cuộc đời sao cứ nhắm mắt làm ngơ ? (Ảnh: Quang Minh)

Kết quả: tuyên bố đó đá tung bát ăn của khá nhiều người. Hội đồng trọng tài bị xóa sổ, vài cái tên vĩnh viễn bị loại khỏi nền bóng đá nước nhà. Chủ tịch hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi quyết tâm lên báo đòi lại công bằng và danh dự cho "anh em" nhưng chơi "kéo co" cùng bầu Kiên nào có dễ. Đến tận bây giờ, bằng chứng cho "nghi án" đó vẫn chẳng thấy mặt mũi tăm hơi đâu.

Nỗi oan khiên này đúng là chỉ trời xanh mới thấu.

5. Cờ bí dí....tứ tung

Bóng đá đơn giản lắm, sao phải nhăn mày rơi châu để làm gì
(Ảnh: Quang Minh)

Thực ra ông Mùi không hẳn cô đơn trong cuộc chiến đòi lại công lý. Chí ít, với tư cách PCT VFF, ông Lê Hùng Dũng đã trực tiếp "nạt" bầu Kiên một trận, thậm chí lôi cả tòa án ra để... dọa. Song ai ngồi vào chiếc ghế chủ tọa phiên tòa ấy thì... các anh giới thiệu đi.

Chà, miệng người sang đúng là có gang có thép. Phải công nhận, chưa ai ở VFF dám thừa nhận mình quan liêu như ông (đến trọng tài "kiếm cơm" thế nào ông cũng chẳng rõ mà). Song cũng chưa ai trong liên đoàn dám dũng cảm chỉ thẳng mặt ông Khôi, ông Tuấn bảo nghỉ như ông. Thậm chí, nếu ngài tổng thư ký chịu nghe ông nhắn nhủ: "Từ chức với tôi thì dễ lắm" thì hẳn đã chẳng phải ra nông nỗi khốn khổ như hiện nay.


Nhưng thôi thì nhân vô thập toàn. Nếu ông đủ bản lĩnh và trình độ để phán 'Bầu Kiên khôn lắm" thì thể thao nước nhà vẫn còn nhìn vào những bước đi trên bàn "cờ người" của ông để mà hi vọng.

Còn tiếp

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin