Ai có thể trở thành người có nghìn tỷ USD trong 25 năm tới?

(VTC News) - Với mức tăng trưởng tài sản 11% mỗi năm kể từ năm 2009, theo dự báo, tỷ phú Bill Gates có thể sở hữu tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới trong 25 năm tới.

Người sáng lập tập đoàn Microsoft - tỷ phú Bill Gates có thể sẽ trở thành người có nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới trong vòng 25 năm tới.

Thông tin này được tổ chức Oxfam đưa ra trong báo cáo về chênh lệch giàu nghèo hàng năm. Khả năng này có thể diễn ra khi ông Bill Gates 86 tuổi.

Báo cáo của Oxfam cho biết, với mức tăng trưởng tài sản 11% mỗi năm kể từ năm 2009. Tỷ phú này có thể sớm trở thành người có nghìn tỷ USD đầu tiên.

Ai co the tro thanh nguoi co nghin ty USD trong 25 nam toi? hinh anh 1

 Tỷ phú Bill Gates

Ông rời Microsoft năm 2006 với giá trị tài sản 50 tỷ USD. Đến năm 2016, tài sản của ông là 75 tỷ USD. Ngoài tham gia từ thiện với quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, tỷ phú này còn sáng lập thêm quỹ "The Giving Pldedge" - những người giàu nhất thế giới cho hơn nửa tài sàn để làm từ thiện.

Theo tính toán của Oxfam, tỷ lệ tăng trưởng tài sản của Bill Gates 11% mỗi năm kể từ năm 2009. Hiện nay tài sản của tỷ phú này là 84 tỷ USD.

Báo cáo của Oxfam cho thấy, 8 tỷ phú trong đó có Bill Gates có tài sản bằng 3,6 tỷ người khác trên thế giới. Các tỷ phú này bao gồm: tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates, tỷ phú Carlos Slim, Jeff Bezos - CEO của Amazon, Mark Zuckerberg - sáng lập Facebook, cựu Thị trưởng thành phố Newyork Michael Bloomberg, và Larry Ellison - sáng lập Oracle.

>>> Đọc thêm: Người giàu nhất thế giới Bill Gates đón sinh nhật với gần 82 tỷ USD

Nghi Dung (Theo BS)
Bình luận