• Zalo

Ai có thể thế chân Thu Minh ở The Voice Vietnam?

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 17/01/2013 07:43:00 +07:00

(VTC News) - Việc nở rộ các chương trình tìm kiếm tài năng ca hát không chỉ dẫn đến sự cạn kiệt thí sinh mà đến huấn luyện viên cũng khó tìm.

(VTC News) - Việc nở rộ các chương trình tìm kiếm tài năng ca hát không chỉ dẫn đến sự cạn kiệt thí sinh mà đến huấn luyện viên cũng khó lòng tìm người thay thế.

Ngay sau đêm Chung kết The Voice Vietnam mùa đầu tiên (diễn ra ngày 13/1), Thu Minh tuyên bố rút lui khỏi chiếc ghế huấn luyện viên để dành toàn thời gian cho việc làm mẹ, làm vợ. Người ta đã có rất nhiều đồn đoán cho việc ai sẽ thay thế vị trí của Thu Minh.

Hàng loạt những cái tên được đưa ra như: diva Thanh Lam, Mỹ Tâm, Siu Black. Nhưng có thể thấy khó có chuyện ba giọng ca này sẽ nhận lời mời của chương trình The Voice. Bởi chiếc ghế nóng đó không phù hợp với họ.

Thanh Lam đã sổ toẹt chương trình The Voice nên cô sẽ khó lòng nhận lời mời làm huấn luyện viên cho mùa thứ hai. 
Trước hết về Thanh Lam. Có thể khẳng định chị sẽ không bao giờ nhận lời làm huấn luyện viên cho The Voice Vietnam bởi những lý do sau: Thứ nhất, Thanh Lam là người đã “xổ toẹt” giá trị của chương trình này và cả các chương trình tìm kiếm tài năng ca hát mua bản quyền nước ngoài khác. Với chị, những dạng gameshow này chỉ mang tính giải trí, không phải là một cuộc thi hát đúng nghĩa.

Thứ hai, có thể thấy mối quan hệ giữa Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà đang rất không đẹp sau khi diva này lên báo đặt câu hỏi: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ dạy gì ở The Voice? Đáp trả Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng không chỉ nói bằng lời và còn “chơi” bằng hành động.

Trong cuộc hội ngộ 15 năm Làn sóng xanh cuối năm ngoái, Đàm Vĩnh Hưng hoá trang thành Thanh Lam hát một cách vật vã trên sân khấu. Chưa hết, ở đêm Chung kết The Voice vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã cho học trò của mình hoá trang thành Thanh Lam để song ca bài Không thể và có thể.

Với trường hợp của Siu Black, đến giờ này chị chưa xác nhận thông tin mình được mời. Nhưng có lẽ Siu Black sẽ khó có thể trở thành giám khảo The Voice mùa thứ hai. Bởi nhìn vào bộ tứ giám khảo mùa thứ nhất, người ta thấy được những màu sắc mang thiên hướng thị trường và trẻ trung.

Siu Black xét về độ tuổi không hợp để ngồi chung chiếu với 3 huấn luyện viên còn lại. Chưa kể hiện nay ở The Voice, Trần Lập là huấn luyện viên chuyên trị dòng rock. Thêm Siu Black nữa sẽ trở nên thừa.

Mỹ Tâm chắc sẽ gắn bó với Vietnam Idol mùa tiếp theo.  
Mỹ Tâm thì hiện đang ngồi ghế nóng Vietnam Idol. Dù Idol cũng sắp hết mùa nhưng sự thành công của Mỹ Tâm trên ghế nóng Idol sẽ là “chướng ngại vật” với việc trở thành giám khảo The Voice của cô.

Chắc chắn Mỹ Tâm sẽ gắn bó với Vietnam Idol mùa tiếp theo. Và vị thế cũng như danh tiếng cô có được và tạo dựng được ở Idol hẳn chính cô cũng muốn giữ.

Điểm lại hàng loạt gương mặt có khả năng làm huấn luyện viên thay Thu Minh ở The Voice, chỉ thấy có hai người phù hợp và đủ tiếng nói với công chúng về mặt chuyên môn như những gì Thu Minh đã từng làm là Hồ Quỳnh Hương và Tùng Dương.

Hồ Quỳnh Hương đến giờ chưa xác nhận việc có nhận được lời mời của chương trình The Voice hay không. Nhưng ở mùa đầu tiên, Hồ Quỳnh Hương là cố vấn cho đội Hồ Ngọc Hà.

Với mối quan hệ đó, Hồ Quỳnh Hương phần nào hiểu được chương trình này. Thêm vào đó, hiện nay cô rất có thời gian để chuyên tâm làm huấn luyện viên. Hồ Quỳnh Hương đã tuyên bố rút khỏi làng giải trí.

Thời gian gần đây cô có tái xuất, nhưng tần suất chạy show của cô cũng ít. Có vẻ cô không còn phải lo lắng quá nhiều về kinh tế. Cho nên nếu Hồ Quỳnh Hương nhận lời làm huấn luyện viên ở The Voice mùa thứ hai. Đó sẽ là điều vô cùng may mắn cho chương trình.

Nếu The Voice mời được Tùng Dương trở thành huấn luyện viên mùa thứ hai, thì chương trình đã có một cuộc cách mạng lớn. 
Tùng Dương cũng là cái tên được nhắc đến nhiều với vị trí này. Ở mùa The Voice đầu tiên, Tùng Dương là cái tên được nhắm đến. Nhưng do anh đã nhận lời với chương trình Sao mai điểm hẹn nên đành từ chối lời mời này. Và vì thế mà Trần Lập mới được thế vào.

Tùng Dương là giọng ca có đủ mọi năng lực về mặt chuyên môn cũng như danh tiếng để thế chỗ Thu Minh. Nhưng nếu Tùng Dương trở thành huấn luyện viên The Voice mùa thứ hai, thì quả thật chương trình đã có một cuộc cách mạng lớn.

Bởi dù cho Thu Minh là giọng ca được đánh giá cao nhất The Voice nhưng dòng nhạc của cô hát cũng không “hàn lâm” quá. Thu Minh chuyên hát pop và dance, hai dòng nhạc phổ thông được nhiều ca sĩ theo đuổi nhất hiện nay.

Trong khi đó, Tùng Dương ngay từ khi bước chân vào nghề đã chọn dòng nhạc thể nghiệm để theo đuổi. Nhưng dòng như dân gian đương đại, điện tử,… không phải là dòng nhạc có nhiều thí sinh hát.

 

Nhiều khả năng sẽ thay một ê kíp hoàn toàn mới vào Giọng hát Việt năm sau.

Hiện tại, BTC chương trình đang trong quá trình lựa chọn, mời những gương mặt nghệ sĩ nổi bật, có tài năng, tâm huyết và thu xếp được thời gian.

Ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức chương trình (Theo Dân trí)
 
Chưa kể xét về mặt chuyên môn, Tùng Dương hát quá kỹ thuật. Điều này cũng là một trở ngại trong việc lựa chọn thí sinh nếu anh làm huấn luyện viên.

Vì nhìn lại mùa đầu tiên, hầu hết các thí sinh lọt sâu vào các vòng của The Voice đều là những người có kỹ thuật khá tồi. Chủ yếu là những giọng hát bản năng không được đào tạo, hoặc được đào tạo sơ qua.

Chiều qua, chia sẻ trên một tờ báo, Tùng Dương cho biết anh tiếp tục từ chối vị trí HLV. Lý do anh đưa ra là:

“Đây là chương trình thiên về tính giải trí, tôi lo ngại mình không đủ hoạt ngôn, sự ứng biến để đáp ứng chương trình có số lượng khán giả đông đảo như thế này.

Mặt khác, thời điểm này tôi chỉ muốn chú tâm vào vai trò ca sĩ, chưa thích hợp để nhận vị trí HLV hay công tác giảng dạy. Hơn nữa, tôi cũng đang rất bận rộn với nhiều dự án âm nhạc, sợ sẽ quá ôm đồm nếu nhận lời tham gia chương trình dài hơi này”.

Khoảng trống của Thu Minh để lại là khá lớn. Do đó, việc vênh nhau giữa trình độ chuyên môn và dòng nhạc của các huấn luyện viên là điều có thể sẽ xảy ra ở mùa thứ hai này. Bởi nhất thời trong showbiz Việt không tìm ra được một giọng ca nào cùng màu, cùng đẳng cấp và hợp để ngồi với bộ ba Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập hơn Thu Minh.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều