Ai có khả năng đánh bại võ sỹ MMA?

Thể thaoThứ Năm, 04/05/2017 19:02:00 +07:00

Sau khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đả bại cao thủ Thái cực quyền Ngụy Lôi thì hàng loạt cao thủ võ lâm Trung Quốc đã tuyên chiến với anh. Liệu cao thủ nào có thể đánh bại võ sĩ MMA?

‘Bất khả chiến bại’ Vương Chiếm Hải

Vương Chiếm Hải, người luyện Thái cực quyền Trần thức, cho biết muốn đấu với Từ Hiểu Đông để những người chỉ trích võ thuật truyền thống trên mạng phải im lặng.

Thái cực quyền Trần thức là tên gọi của trường phái Thái cực quyền của dòng họ Trần, được quyền sư nổi tiếng Trung Hoa, Trần Vương Đình sáng tạo vào giai đoạn Minh mạt Thanh sơ. Thái cực quyền Trần thức đặc trưng bởi các thế chuyển động nhanh chậm xen kẽ và bất ngờ tung đòn hạ gục đối phương.

Ai có khả năng đánh bại võ sĩ MMA? ảnh 1

 Võ sư Vương Chiếm Hải (áo đen, ngoài cùng bên phải).

Võ sư Vương Chiếm Hải vốn là nhà vô địch Thái cực quyền quốc tế, truyền nhân đời thứ 12 của trường phái Thái cực Trần thức. Ông là con trai cả của Vương Tây An, võ sư nổi tiếng được xem là người kế thừa tiêu biểu đầu tiên của di sản Thái cực quyền tại Trung Quốc.

Vương Chiếm Hải giành được chức vô địch Thái cực quyền đầu tiên năm 16 tuổi. 10 năm sau đó, không ai đánh bại được Vương tại các cuộc thi Thái cực quyền đối kháng trong và ngoài Trung Quốc, từ đó đem về cho anh biệt danh "chiến binh bất khả chiến bại".

‘Đệ nhất’ cao thủ Thiếu Lâm Nhất Long

Nhất Long, võ tăng thuộc thế hệ 8X, là một trong số 4 cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Trong thời gian gần đây, Nhất Long được truyền thông Trung Quốc xưng tụng là "Đệ nhất" cao thủ Thiếu Lâm qua 2 cuộc so tài với "Vua Muay Thái" Buakaw.

Ai có khả năng đánh bại võ sĩ MMA? ảnh 2

  Đệ nhất cao thủ Võ Lâm Nhất Long (bên trái).

Nhất Long cũng từng hạ gục võ sĩ được gọi là "quái vật Trung Đông" – Seyedisa Alamdarnezam (Iran).

Trước đó, sau khi đánh bại Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông tuyên bố võ thuật truyền thống đã lỗi thời. Võ tự do với kỹ năng chiến đấu đa dạng, sử dụng tốc độ và sức mạnh, có tính thực chiến hơn.

Chính vì vậy, Nhất Long tuyên bố sẽ không đứng yên để võ sĩ MMA sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc và "lừa dối công chúng".

Đại sư Thái cực quyền Lữ Hàng

Lữ Hàng, Hội trưởng Hội nghiên cứu Thôi thủ Thái cực quyền Tứ Xuyên, cho biết muốn dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học. "Cậu ta có định kiến nặng nề về võ thuật truyền thống với những lời lẽ mang tính xúc phạm", ông Lữ nói với tờ Chengdu Business News.

"Tôi đã thách đấu với cậu ta để cậu ta thấy được thế nào là thái cực quyền và võ thuật truyền thống chân chính… Võ của Từ chỉ là loại võ vai u thịt bắp mà thôi".

Lữ Hàng nói rằng anh chắc chắn đến 80% sẽ đánh bại Từ Hiểu Đông vì các võ sư thái cực quyền có "nắm đấm thép, chân nhẹ như không và lưng cứng như sắt nhờ hơn 20 năm khổ luyện".

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !