• Zalo

'Ai có chứng cứ Cục phó Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu hãy gửi cho tôi'

Thời sự Thứ Ba, 03/10/2017 18:53:00 +07:00

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết ông chưa nhận được bất kì thông tin nào về việc ông Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp trong quá trình thanh tra.

Chiều 3/10, trong buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 9/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trả lời những câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Phó Tổng cục Môi trường bị mất trộm tiền ở Long An.

Video: Họp báo Tổng cục Môi trường về việc ông Nguyễn Xuân Quang bị mất cắp tiền

"Tôi tin rằng thời điểm này những thông tin tôi biết thì báo chí cũng đã biết hết cả rồi", người đứng đầu Bộ TN&MT mở đầu phần trả lời.

"Tổng cục Môi trường cũng đã tiếp xúc báo chí để đưa thông tin. Chiều nay bên phía Tổng cục Môi trường cũng đã cung cấp thông tin, báo cáo đầy đủ lên Bộ và chúng tôi cũng đã nắm được thông tin vụ việc. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường chúng tôi phụ trách gồm 8 lĩnh vực, rất gần với cuộc sống, nên nếu không công khai minh bạch thì sẽ xảy ra tình trạng nhũng nhiễu", Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Về thông tin cơ quan điều tra khi khám xét hiện trường vụ mất trộm (khách sạn nơi ông Nguyễn Xuan Quang ở) có phát hiện nhiều vỏ phong bì, Bộ trưởng Trần Hồng Hà phủ nhận, cho biết "không có chuyện này".

khach-san-1506747784966-1506911039148

Khách sạn nơi ông Nguyễn Xuân Quang bị mất cắp. 

"Hiện phía cơ quan công an có trao biên bản khám xét hiện trường cho Bộ, và trong các biên bản chỉ xác định là ông Nguyễn Xuân Quang mất tiền chứ không có thông tin là khi khám hiện trường có vỏ phong bì. Đây là thông tin không đúng.

Chúng tôi hiện cũng đang đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc ai đã đưa thông tin này. Đây không chỉ là ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Quang mà còn của cả Bộ TN&MT", ông Hà nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết tính đến thời điểm hiện nay, Bộ TN&MT chưa nhận được bất kì thông tin phản hồi nào cho rằng ông Nguyễn Xuân Quang đã "nhũng nhiễu doanh nghiệp".

"Tôi chưa nhận được bất kì thông tin gì về việc ông Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp. Còn nếu ai có bằng chứng việc ông Quang đã nhũng nhiễu doanh nghiệp thì hãy cung cấp cho tôi. Tôi khẳng định đây là thông tin không chính thức", người đứng đầu Bộ TN&MT khẳng định.

Về hướng giải quyết vụ việc, ông Hà khẳng định Bộ TN&MT đang phối hợp với cơ quan điều tra và sẽ làm đến cùng.

"Đảng và nhà nước rất quan tâm đến các vụ việc này. Quan điểm xử lý của Bộ TN&MT là bất kì các cá nhân, tổ chức nào lợi dụng việc thanh tra để trục lợi thì sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật. Ông Nguyễn Xuân Quang nếu có dấu hiệu vi phạm thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm", Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, thái độ phục vụ của cán bộ đối với nhân dân là điều mà Bộ TN&MT rất quan tâm.  

"Khi có kết luận thanh tra thì đoàn thanh tra phải thông báo kết luận thanh tra, nếu cảm thấy kết luận không đúng thì có thể phản hồi. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan công an làm đến cùng, không trừ một ai. Ai vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó", Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết thêm.

Tước đó, trong chuyến thanh tra do Bộ TN&MT cử đi, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Tổng cục Môi trường bị mất số tiền 385 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, ông Quang đã tường trình với công an đây là số tiền của gia đình, ông mang đi để giải quyết chuyện riêng kết hợp chuyến công tác.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã yêu cầu ông Quang báo cáo sự việc với lãnh đạo Tổng cục. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài đã cử một cục phó khác thay ông Quang làm trưởng đoàn công tác; cử tổ giám sát do ông Hoàng Đình Thức làm trưởng đoàn.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin