Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ai chịu trách nhiệm sửa đổi Hiến pháp Nga?

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 16/01/2020 13:56:20 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin mới đây ký sắc lệnh thành lập nhóm công tác chuẩn bị các đề xuất sửa đổi Hiến pháp Nga, Điện Kremlin cho hay.

Nhóm này sẽ có 3 đồng chủ tịch là Chủ tịch Ủy ban Hiến pháp Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Andrei Klishas, Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp luật Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) và bà Taliya Khabrieva, Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học quốc gia Nga. 

Nhóm công tác có 75 người, bao gồm các chính trị gia, nhà lập pháp, nhà khoa học và nhân vật có tiếng nói trong xã hội. Nổi bật trong số đó là Chủ tịch tổ chức từ thiện Rusfond - ông Lev Ambinder, nữ hoàng nhảy sào Nga Yelena Isinbayeva, Giám đốc Bảo tàng St. Petersburg Hermitage Mikhail Piotrovsky, Giám đốc Bảo tàng St. Petersburg Hermitage Mikhail Piotrovsky, Chủ tịch Liên minh Công nghiệp và Doanh nhân Nga Alexander Shokhin....

Nhóm này có cuộc họp đầu tiên hôm 16/1. 

Ai chịu trách nhiệm sửa đổi Hiến pháp Nga? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass)

"Cuộc họp khởi động với mục tiêu thống nhất quy trình làm việc và gặp gỡ Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 16/1. Cuộc họp làm việc đàu tiên được lên kế hoạch vào ngày 17/1",  ông Andrey Klishas, Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Hiến pháp của Hội đồng Liên bang Nga cho hay. 

Ông này nói thêm rằng nhóm công tác sẽ thống nhất khung thời gian để chuẩn bị các đề xuất sửa đổi hiến pháp

Dịch vụ báo chí điện Kremlin cũng xác nhận ông Putin sẽ gặp gỡ nhóm hôm 16/1. 

Trong Thông điệp hàng năm hôm 15/1, Tổng thống Putin đưa ra một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp, trong đó có việc trao thêm quyền cho Quốc hội, tăng cường vai trò của Hội đồng Nhà nước và các thống đốc vùng trong việc chính thức hóa các điều khoản trong Hiến pháp. 

 

Song Hy (Nguồn: Tass)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin