Ai chi 240 triệu đồng mua một chùm nho 30 quả?

(VTC News) - Một chùm nho vừa được siêu thị ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) mua với giá 1,1 triệu yên (khoảng hơn 240 triệu đồng) làm mọi người tròn mắt.

Một chùm nho thuộc giống Ruby Roman vừa được mua với giá 1,1 triệu yên (hơn 240 triệu đồng) tại một cuộc đấu giá. Đây là mức giá kỷ lục từ trước đến nay trong các cuộc đấu giá trái cây đắt tiền ở nước này. Ngoài chùm nho này còn có 45 chùm nho khác sẽ được đưa ra đấu giá.

Theo ban tổ chức, siêu thị Amagasaki (Hyogo, Nhật Bản) đã chi số tiền trên để mua chùm nho đắt giá. ÔngTakamaru Konishi - đại diện siêu thị cho biết, tính theo giá từng quả, tức là siêu thị đã chi 3.666 yên (khoảng hơn 8 triệu đồng) cho mỗi quả nho.

Ai chi 240 trieu dong mua mot chum nho 30 qua? hinh anh 1

 Chùm nho Ruby Roman được bán hồi năm 2008

"Tôi rất vinh dự", ông Takamura Konishi (37 tuổi) bày tỏ sự vui mừng khi mua được chùm nho đắt giá. Ông hi vọng việc mua chùm nho sẽ là tin tức phấn khởi cho nông dân Ishikawa. 

Giống nho Ruby Roman siêu ngọt, kích thước mỗi quả bằng quả bóng bàn. Chùm nho mà ông Takamura vừa mua có 30 quả. Được biết chùm nho sẽ được bày bán cho khách hàng có nhu cầu ở siêu thị. Ngoài ra, cũng có khách hàng được thưởng thức một số quả nho miễn phí.

Ai chi 240 trieu dong mua mot chum nho 30 qua? hinh anh 2

 

Nho Ruby Roman được trồng ở tình Ishikawa. Từ khi bắt đầu trồng đến khi thu hoạch kéo dài hàng chục năm trời. Lần đầu tiên chùm nho Ruby Roman được đưa ra đấu giá là hồi năm 2008.

Ai chi 240 trieu dong mua mot chum nho 30 qua? hinh anh 3

Ông Takamura Konishi - người đại diện siêu thị mua được chùm nho năm nay

Theo tiêu chuẩn được đưa ra, nho Ruby Roman ngon phải chứa ít nhất 18% đường trong mỗi quả và nặng khoảng 20g/quả trở lên. 

Nhật Bản là đất nước được mệnh danh có nhiều trái cây đắt nhất thế giới. Như giống dưa đen Densuke mỗi năm chỉ cho thu hoạch 10.000 quả từng có người chi 3.500 USD để mua 1 quả dưa hấu Densuke. Tuy nhiên, mức giá kỷ lục hồi năm 2009, có người chi 6.100 USD mua 1 quả dưa hấu loai này. Ngoài ra, ở Nhật còn có bán dưa lưới Yubari rất ngon và bổ dưỡng với giá 23.000 USD/cặp.

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU