Ai Cập sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chữa ung thư

Nhà máy mới sẽ đưa Ai Cập bước vào giai đoạn tự sản xuất thuốc chữa ung thư, dấu mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp dược của quốc gia Bắc Phi này.

Ngày 22/12, truyền thông nhà nước Ai Cập cho biết, xây dựng một nhà máy mới để sản xuất thuốc chữa bệnh ung thư là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong một loạt nội dung tại cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Y tế và Dân số Ai Cập, tiến sỹ Hala Zayed và Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực sản xuất quân sự Mohamed Saeed el-Asa’ar.

Tham dự cuộc họp của hai quan chức trên còn có các thành viên của hội đồng quản trị nhà máy.

Ai Cap se xay dung nha may san xuat thuoc chua ung thu hinh anh 1

(Ảnh minh họa: egyptianstreets.com) 

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, với tên gọi “We can” (Chúng ta có thể), nhà máy mới này sẽ đưa Ai Cập bước vào giai đoạn tự sản xuất thuốc chữa ung thư.

Phát biểu sau cuộc họp, người phát ngôn Bộ Y tế và Dân số Ai Cập, tiến sỹ Khaled Megahid cho hay, nhà máy sẽ là một phần quan trọng của ngành công nghiệp dược Ai Cập trong thời gian tới.

Bộ trưởng Zayed nhấn mạnh sự cần thiết phải hoàn thành việc xây dựng nhà máy này theo thời gian biểu và kế hoạch được đặt ra trước đó. Bà mô tả việc sản xuất thuốc chữa ung thư là một “mục tiêu chiến lược quốc gia của Ai Cập".

Theo Bộ trưởng Zayed, chính phủ Ai Cập đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này càng sớm càng tốt. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết để phục vụ cho hoạt động của nhà máy mới.

Ngoài việc đầu tư sản xuất các loại biệt dược, ngành y tế Ai Cập còn tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở y tế tuyến đầu cũng như các bệnh viện. Đây cũng là một trong trong những nội dung nằm trong khuôn khổ dự án “Đổi mới hệ thống chăm sóc y tế của Ai Cập” do Bộ Y tế và Dân số thực hiện trong thời gian 5 năm.

Theo các chuyên gia, đó là nỗ lực lớn của Ai Cập trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế và khám chữa bệnh, qua đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao tuổi thọ, sức khỏe cho nhân dân.

Việc triển khai thực hiện dự án trên thể hiện quyết tâm cũng như cam kết của chính phủ Ai Cập trong công cuộc cải cách đất nước, trong đó có mục tiêu đổi mới và nâng cấp ngành y tế nhằm đưa quốc gia Bắc Phi này hướng tới giai đoạn phát triển mới.

>>> Đọc thêm: Không có tiền chữa trị, bệnh nhân nghèo mua nguyên liệu trên mạng, tự chế thuốc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc và chết do ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc và chết do ung thư

Không chỉ tăng nhanh về số người mắc, độ tuổi bị ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa.

Chiếc máy có thể phát hiện sớm các khối u và những bất thường trong cơ thể

Chiếc máy có thể phát hiện sớm các khối u và những bất thường trong cơ thể

Với máy chụp cộng hưởng từ, chụp MRI, việc phát hiện sớm các khối u đã mang lại những tín hiệu mới trong việc điều trị bệnh của người dân.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU