Ai Cập sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân vụ đánh bom xe du khách Việt
  • Zalo

Ai Cập sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân vụ đánh bom xe du khách Việt

Thế giới Thứ Bảy, 29/12/2018 07:57:00 +07:00

Nhà chức trách Ai Cập đã ra lệnh khẩn trương khám nghiệm tử thi và điều tra hiện trường để làm rõ các chi tiết trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam.

Theo hãng tin Al Arabiya, Tổng chưởng lý Ai Cập Nabil Ahmed Sadiq đã yêu cầu điều tra khẩn cấp vụ đánh bom chiếc xe bus chở 14 du khách Việt Nam hôm 28/12.

Tổng chưởng lý đã giao cơ quan Công tố an ninh nhà nước tối cao và văn phòng Công tố Nam Giza điều động lực lượng tới hiện trường vụ tấn công và tiến hành các biện pháp khám nghiệm cần thiết, lấy lời khai của nhân chứng và những người bị thương.

NINTCHDBPICT000458593157

 Hiện trường vụ đánh bom ở Ai Cập. (Ảnh: Reuters)

Ông Sadiq cũng yêu cầu khẩn trương khám nghiệm tử thi, lập báo cáo về nguyên nhân tử vong và các mẫu vật thu được tại hiện trường để xác định những vật liệu nào được sử dụng trong vụ nổ.

Cơ quan công tố hiện đã ra lệnh truy xuất hình ảnh từ các máy quay giám sát tại hiện trường và các khu vực lân cận để phục vụ điều tra.

Hôm 28/12, một vụ đánh bom xảy ra trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp lừng danh Giza khoảng 4 km khi chiếc xe chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza đi ngang qua.

Quả bom được giấu phía sau một bức tường đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách Việt Nam, và 12 người bị thương.

Reuters dẫn lời một nữ du khách 41 tuổi tên Lan Le cho biết đoàn du khách Việt Nam đang trên đường tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza.

"Chúng tôi đang trên đường tới buổi trình diễn và rồi đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng bom nổ. Mọi người đều gào thét, tôi không còn nhớ gì sau đó nữa", nữ du khách trả lời sau khi đã được đưa tới bệnh viện Al Haram.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Trong quá khứ, các nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan từng tấn công vào các đoàn du lịch.

Vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Trước đó, 3 du khách châu Âu cũng bị sát hại khi đang trú chân tại một khách sận 4 sao cũng ở Hurghada hồi đầu năm 2016.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ai Cập sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân vụ đánh bom xe du khách Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin