Ai Cập sẽ giúp Nga đưa thi thể nạn nhân về nước

(VTC News) - Ngay sau khi các phân tích cần thiết hoàn tất, Ai Cập sẽ hỗ trợ Nga đưa thi thể các nạn nhân trên máy bay A321 gặp nạn về nước.

Theo Sputnik, lãnh đạo Bộ tình trạng khẩn cấp, Bộ Giao thông vận tải và Cơ quan vận tải hàng không liên bang, các thành viên của Ủy ban Điều tra Nga và Ủy ban Hàng không liên bang đã lên đường sang Ai Cập vào cuối ngày 31/10.

Trong khi đó, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập, Himam al-GaAs nói ngay sau khi các phân tích cần thiết hoàn tất, nước này sẽ hỗ trợ Nga đưa thi thể các nạn nhân trên máy bay A321 gặp nạn trở về.
Vận chuyển thi thể nạn nhân 

Vận chuyển thi thể nạn nhân 

Ông Himam nói trong cuộc gặp với các lãnh đạo Nga: "Hiện giờ chúng tôi đã hoàn thành các phân tích. Nếu phía Nga muốn, Ai Cập sẽ hỗ trợ đưa các thi thể về nước".

Đại diện Trung tâm pháp y Nga nói các thi thể sẽ được chuyển về St. Petersburg và làm các thủ tục khám nghiệm, ở Ai Cập chỉ là thu thập để chuyển đi.

Các lực lượng cứu hộ Nga cũng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay A321 ở Sinai, Ai Cập để làm nhiệm vụ tìm kiếm.

Báo cáo ban đầu cho biết chiếc máy bay Airbus 321 của hãng hàng không Kogalymavia (hay còn được biết đến với thương hiệu Metrojet hoặc Kolavia) cất cánh từ sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh vào khoảng 3:31 (GMT), 23 phút sau thì mất liên lạc.

Nhà chức trách Ai Cập cho biết, không có dấu hiệu cho thấy phi cơ của Nga bị bắn rơi. Bắc Sinai là khu vực hoạt động của một nhóm phiến quân Hồi giáo. Quân đội Ai Cập nói với RT tình trạng an ninh bất ổn ở Sinai ảnh hưởng đến công tác cứu hộ.

Phiến quân có mặt ở hầu hết các khu vực trên bán đảo này, chỉ có các khu vực ven biển ở phía Bắc và phía Nam được lực lượng an ninh bảo vệ.

Tùng Đinh (theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa