• Zalo

Ai cấp phép cho Khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ xây dựng trên đất công?

Bất động sản Thứ Hai, 29/05/2017 14:55:00 +07:00

Người dân sống trên địa bàn quận Tây Hồ vô cùng sửng sốt khi Khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ bỗng dưng “mọc” giữa khuôn viên Trung tâm thể dục thể thao (TDTT) quận Tây Hồ, vậy ai đã cấp phép cho công trình này?

Theo phản ánh của đông đảo người dân, thời gian qua trong khuôn Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ (số 101 đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) bỗng dưng “mọc” lên một công trình được xây dựng hiện đại, hoành tráng mang tên “Khu nhà mẫu dự án KOSMO Tây Hồ”.

Sự hiện diện của công trình kiên cố này đang “xâm lấn” sân chơi chung, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động văn hóa, giải trí… của đông đảo người dân trên địa bàn, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Hinh anh

 Khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ.

Tiếp nhận ý kiến phản ánh, PV đã tiến hành ghi nhận thực tế sư việc. Theo quan sát, những phản ánh của người dân trên địa bàn là đúng. Trong khuôn viên Trung tâm TDTT quận Tây Hồ có sự hiện diện của công trình Nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ (do Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch - NEWTATCO làm chủ đầu tư). Diện tích xây dựng của công trình này lên đến hàng trăm mét vuông, chiếm phần lớn diện tích đất của Trung tâm này (hướng ra đường Xuân La).

Video: Những dự án nghìn tỷ thua lỗ của PVN

Không chỉ xây dựng trên phần đất công, thuộc sự quản lý của Trung tâm TDTT, chủ đầu tư còn biến đổi mặt bằng tại khu vực này để tạo tiểu cảnh và cảnh quan nhằm mục đích khiến cho Khu nhà mẫu trở nên bề thế, sang trọng...

Được biết, Trung tâm TDTT quận Tây Hồ thành lập từ năm 2001 theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội. Mục đích xây dựng, chức năng hoạt động là: Tham gia với Phòng Văn hóa, xây dựng phương hướng và kế hoạch phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các phường, trường học, cơ quan xí nghiệp trên địa bàn quận.

Trung tâm thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND quận Tây Hồ và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Văn hóa TP. Đây được xác định là nơi phục vụ phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương. Là nơi đào tạo, bồi dưỡng những học sinh, thiếu niên có năng khiếu, hướng dẫn phong trào và bổ sung đội ngũ vận động viên cho TP.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì? Cơ quan chức năng nào cấp phép? mà một công trình bề thế, đồ sộ lại ngang nhiên ngồi “chễm chệ” giữa Trung tâm TDTT này?

Trao đổi nhanh với PV qua điện thoại, ông Lê Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) thừa nhận: “Đúng là công trình nhà mẫu dự án kosomo Tây Hồ được xây dựng trên phần đất của Trung tâm TDTT quận Tây Hồ…”.

Khi được hỏi về việc: Đất công, phuc vụ nhu cầu thể thao, văn hóa cho nhân dân trên địa bàn… vì sao lại có khu nhà mẫu này? Ai cấp phép cho công trình này xây dựng trong khuôn viên trung tâm? thì ông Tiến từ chối trả lời và đề nghị PV liên hệ trực tiếp với Trung tâm TDTT quận Tây Hồ để nắm rõ.

Vì sao một Trung tâm được TP. Hà Nội phê duyệt xây dựng với mục đích phục vu nhu cầu của người dân lai mọc lên công trình kiên cố này? Cơ quan nào cấp phép cho công trình nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ xây dựng trên đất công? Đề nghị UBND TP. Hà Nội sớm chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ vu việc.

Nguồn: Thương hiệu & Công luận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều