Ai Cập mua trực thăng Ka-52 của Nga

Ai Cập mua hàng loạt trực thăng Ka-52 của Nga, hãng tin TASS của Nga dẫn các nguồn tin trong giới quân sự-ngoại giao của nước này cho biết.

Tuy nhiên, những thông tin chi tiết liên quan đến thời hạn chuyển giao và giá trị của hợp đồng Ai Cập mua trực thăng Ka-52 của Nga này không được tiết lộ.
Trực thăng Ka-52K 

Trực thăng Ka-52K 

Máy bay trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" (Cá sấu) đã được đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 2008. Mẫu trực thăng này được phát triển từ máy bay trực thăng tấn công Ka-50 "Chernaya akula" (Cá mập đen), với khác biệt cơ bản là phi hành đoàn gồm 2 người và hệ thống thiết bị điện tử tích hợp hoàn toàn mới.

Loại máy bay trên do Tập đoàn hàng không Progress có nhà máy đặt tại thị trấn Arsenyev thuộc vùng Primorsky (Nga) chế tạo.

Tập đoàn này đang thực hiện hai hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga; trong đó có một hợp đồng chế tạo 146 máy bay trực thăng Ka-52 dành cho Không quân với gần một nửa số máy bay trên đã được phiên chế cho quân đội Nga, và đơn hàng thứ hai là cung cấp 32 máy bay trực thăng Ka-52k cho hải quân nước này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN